Hơn 10.000 người trải nghiệm Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019

Hơn 10.000 người trải nghiệm Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019

VOV.VN - Sau 5 ngày diễn ra sôi động, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã bế mạc vào tối nay (6/6).

Qua sự kiện này, du lịch Đà Nẵng ngày càng phát triển và đưa nền ẩm thực Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng ghi tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức Lễ hội ẩm thực quốc tế đã thu hút hơn 10.000 du khách và người dân trải nghiệm ẩm thực. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn do các đầu bếp quốc tế đến từ 13 quốc gia như: Đức, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia,... kết hợp với các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng cùng chế biến tại Lễ hội này.

hon 10.000 nguoi trai nghiem le hoi am thuc quoc te da nang 2019 hinh 1
Chiếc bánh xèo khổng lồ do 13 đầu bếp quốc tế làm phục vụ du khách.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã diễn ra với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như: tham quan, trải nghiệm đi chợ, mua thực phẩm tại chợ Cồn; Chương trình giao lưu nấu ăn với sự tham gia của ngài Thomas Andreas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới với hơn 350 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; Đến thăm, nấu và phục vụ bữa trưa cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tại lễ hội, du khách không chỉ được hòa mình vào không khí ẩm thực mà còn được thưởng thức, cảm nhận hương vị ẩm thực mới lạ trên thế giới do 13 đầu bếp quốc tế trực tiếp trình diễn, chế biến từ chính nguyên liệu địa phương.

hon 10.000 nguoi trai nghiem le hoi am thuc quoc te da nang 2019 hinh 2
Các đầu bếp nổi tiếng thế giới trực tiếp chế biến món ăn.

Chị Trần Thị Thơm, du khách đến từ tỉnh Bắc Giang chia sẻ, được tham gia Lễ hội ẩm thực Quốc tế tại Đà Nẵng thực sự là một trải nghiệm khó quên.

"Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng, lại gặp đúng dịp Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế. Tôi thấy quy mô rất lớn. Các món ăn rất ngon và phong phú. Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi được đến đây", chị Thơm cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close