Liên hoan nghệ thuật tôn vinh tình yêu quê hương, chủ quyền biển đảo

Liên hoan nghệ thuật tôn vinh tình yêu quê hương, chủ quyền biển đảo

VOV.VN - Nhiều đoàn nghệ thuật về tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, thanh niên và sinh viên lần thứ 9 khu vực 1 tại TP.HCM.

Nhiều đơn vị đã hội quân về TPHCM từ cách đây hơn 1 tuần để chuẩn bị cho liên hoan. Các chương trình nghệ thuật được chuẩn bị chu đáo từ kịch bản dàn dựng cho đến kỹ thuật, đạo cụ, âm thanh, ánh sáng… hứa hẹn mang đến những tiết mục hay, mang hơi thở, cảm xúc từ cuộc sống.

Điểm đặc biệt của liên hoan năm nay là song song với biểu diễn tại nhà hát, 14 đoàn nghệ thuật với gần 500 diễn viên lần lượt biểu diễn phục vụ tại các doanh trại quân đội, khu dân cư ở nhiều địa phương phía Nam.

lien hoan nghe thuat ton vinh tinh yeu que huong, chu quyen bien dao hinh 1
 

Thượng tá Phạm Văn Cư, Phó trưởng đoàn PX03, Công an TPHCM, Phó trưởng đoàn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân cho biết: "Bên cạnh mong muốn góp phần vào sự thành công chung của liên hoan năm nay, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát triển hơn nữa sự gắn bó đoàn kết giữa quân và dân, cũng như thắt chặt sự phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ".

Theo Tổng Cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam, liên hoan này là một trong các hoạt động trọng điểm hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Liên hoan là dịp để khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, góp phần phát hiện và bồi dưỡng các hạt nhân nghệ thuật quần chúng. Nổi bật là các chương trình tham dự liên hoan hướng đến tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, lực lượng vũ trang, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng trong tình hình mới. 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, Trưởng Ban chỉ đạo liên hoan, nói: "Tôi đánh giá rất cao sự phối hợp giữa Tổng cục Chính trị và các cơ quan của Tổng cục với các địa phương, các đơn vị. Công tác bảo đảm, công tác tuyên truyền, nơi ăn chốn ở và điều kiện luyện tập bước vào thi của các đoàn rất tốt. Chúng tôi tin tưởng với công tác chuẩn bị này, liên hoan sẽ thành công tốt đẹp"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close