Liên hoan phim Việt Hàn lần thứ nhất 2012

Liên hoan phim Việt Hàn lần thứ nhất 2012

(VOV) - Liên hoan sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam những bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc thuộc nhiều chủ đề


lien hoan phim viet han lan thu nhat 2012 hinh 1
Một cảnh trong phim "Hoàng đế giả mạo", phim sẽ được trình chiếu tại liên hoan này

Liên hoan phim Việt - Hàn lần thứ nhất diễn ra từ ngày 18 đến 24/10/2012 tại TP HCM và từ 6 đến 8/12/2012 tại Hà Nội sẽ mang những tác phẩm xuất sắc nhất của điện ảnh Hàn Quốc giới thiệu với khán giả Việt Nam.

Năm 2012 sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Với ý nghĩa quan trọng này, năm nay được chọn là "Năm hữu nghị Việt - Hàn" với nhiều sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật nổi bật, Liên hoan phim Việt - Hàn lần thứ nhất là một trong những sự kiện như thế.

Với  chủ đề "Kết nối những tâm hồn", liên hoan lần này sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam những bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc thuộc nhiều chủ đề như: Hoàng đế giả mạo, Đồng đội, Dạ phục đen, Những ngày trong sáng... Qua những thước phim ấy, hình ảnh về đất nước, con người Hàn Quốc với những nỗi đau, tình yêu, nụ cười hay sự năng động, sáng tạo…sẽ được tái hiện một cách sống động.

Hai vị đại sứ của liên hoan phim lần này là diễn viên Johnny Trí Nguyễn (từng tham gia các phim Dòng Máu Anh Hùng, Bẫy Rồng…) và diễn viên Cha Ye-Ryeon (từng góp mặt trong các phim Dạ phục đen, Gia đình hoàng gia...) sẽ cùng tham dự nhiều hoạt động để cổ vũ cho liên hoan phim./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN