Mãn nhãn xem trình diễn Liên hoan Xiếc quốc tế tại Hạ Long

VOV.VN -Đêm khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 chứng kiến những màn trình diễn đỉnh cao của các nghệ sĩ xiếc đến từ 20 quốc gia.

Lần đầu đưa nghệ thuật xiếc thế giới đến với Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh mong muốn đây sẽ là địa điểm tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới vào tháng 11 hàng năm, trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du khách.
Liên hoan khai mạc diễn ra tối 15/11. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam cùng đại diện Đại sứ quán các quốc gia dự Lễ khai mạc.
Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 quy tụ hơn 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia... và Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng hoa Ban giám khảo của Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 gồm 7 thành viên thuộc Hiệp hội Xiếc Thế giới và Việt Nam.
Màn biểu diễn "Nhào lộn trên sào" của nghệ sĩ chủ nhà Việt Nam mở đầu buổi thi thứ nhất, thể hiện khả năng phi thường, thách thức những giới hạn tự nhiên của nghệ thuật xiếc.
Nghệ sĩ người Đức - Geraldine mang đến tiết mục lắc vòng khéo léo và đẹp mắt.
Hình ảnh đất nước Mexico với những giai điệu đậm chất Latin vui nhộn của hai anh em nghệ sĩ Apolo Brothers.
Hai nghệ sĩ Lào tung mình trên không trung ở màn trình diễn dây da đôi đầy thử thách.
Cả khán phòng ngập tràn những tràng cười sảng khoái với phần dự thi của nghệ sĩ hề Luigi của Chile và sự hỗ trợ của một nghệ sĩ nhí đặc biệt.
Nghệ sĩ Ai Cập trình diễn thăng bằng trên tay với những thanh chống mỏng manh khiến người xem trầm trồ.
Ảo thuật luôn mang lại bất ngờ. Hai nghệ sĩ Cuba trong nháy mắt đã thay hàng chục bộ đồ khác nhau.
Phần trình diễn thành công của nghệ sĩ Phạm Việt Cường (Việt Nam) với màn trình diễn thăng bằng trên thang - tiết mục vốn được đánh giá là có độ khó rất cao.
Người dân Hạ Long và khách du lịch đã có một buổi tối mãn nhãn, chờ đón những màn trình diễn hấp dẫn khác trong đêm thi tối mai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rực rỡ sắc màu văn hóa đêm khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế Hạ Long

VOV.VN -Tối qua (15/11), Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”. 

Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long với tiềm năng phát triển du lịch

VOV.VN -Sáng 14/11, Tọa đàm Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch do Sở VH&TT, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp Liên đoàn xiếc Việt Nam tổ chức.

20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long

VOV.VN - Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 thu hút hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khai mạc Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

VOV.VN - Tối 15/11, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan".

Tin cùng chuyên mục