Mang cung điệu tài tử đến với lễ hội Nguyễn Trung Trực tại Kiên Giang

VOV.VN - Hội thi năm nay có gần 200 tài tử đờn, tài tử ca của 14 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang.

Nằm trong chuỗi các hoạt động lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, trong 3 ngày từ 23 – 25/9 tại TP. Rạch Giá tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang lần thứ nhất. Hội thi năm nay có gần 200 tài tử đờn, tài tử ca của 14 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

 Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang lần thứ nhất.

Tham gia hội thi, mỗi CLB có thời gian từ 35 đến 40 phút thể hiện 2 tiết mục độc tấu và hòa tấu nhạc cụ cùng các tiết mục ca trong 20 bài bản tổ của nghệ thuật Đờn ca tài tử. Ban tổ chức Hội thi đã mời các nhà chuyên môn có am hiểu sâu về nghệ thuật Đờn ca tài tử đến từ TP. Hồ Chí Minh để thẩm định, đánh giá phần thi diễn của các Câu lạc bộ.

Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang lần này là lần thứ nhất được tổ chức đúng vào dịp Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực nhằm phục vụ đông du khách trong mọi miền đất nước về tham dự lễ hội, được hòa mình vào những giai điệu ngọt ngào, trầm bổng, sâu lắng của cung điệu tài tử, một nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc Phương Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cần Thơ sẽ tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3

VOV.VN - Cần Thơ sẽ xây dựng Dự án “Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III - Cần Thơ năm 2020” với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển”.

Bế mạc Festival đờn ca tài tử 2017: Hẹn gặp lại ở Cần Thơ

VOV.VN - Tối nay 12/4 tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 đã bế mạc.

Lớp dạy đờn ca tài tử của nghệ nhân đặc biệt

VOV.VN - Dù đôi mắt không lành lặn, nhưng với tài năng và sự khổ luyện, nghệ nhân khiếm thị Trần Ngọc Nương vẫn mang tiếng đàn vươn xa.

Thanh niên quốc tế khám phá nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ

VOV.VN - Sáng 3/12, 29 đại biểu của Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 45 đã có buổi giao lưu văn hóa với thanh niên TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục