MC Hạnh Phúc tâm sự nhân dịp “Cặp lá yêu thương” nhận kỷ lục ​

VOV.VN - MC Hạnh Phúc, người gắn bó với “Cặp lá yêu thương” đã có những chia sẻ thú vị.

PC_Article_AfterShare_1

Mới đây, chương trình “Cặp lá yêu thương” đã được xác nhận kỷ lục “Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích năm 2017” bởi Trung tâm Top Việt Nam (đơn vị trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam), nhờ tính nhân văn sâu sắc và sức lan toả mạnh mẽ.

Nhân dịp này, MC Hạnh Phúc - người gắn bó với “Cặp lá yêu thương” từ những ngày đầu đã có những chia sẻ thú vị xung quanh chương trình.

Những kỉ niệm không thể nào quên

Anh kể: “Tôi được mời về VTV24 để dẫn “Chuyển động 24h” hồi tháng 4/2015. Sau đó đúng nửa năm thì “Cặp lá yêu thương” ra đời. Để đồng ý cho tôi tham gia dự án này, lãnh đạo trung tâm đã phải cân nhắc rất nhiều yếu tố: tính cách, sự bền bỉ, kiên trì khi chương trình liên tục phải đi tỉnh, đứng nắng cả tiếng đồng hồ giữa trưa… Bản thân tôi vốn là một người rất thích các chương trình thiện nguyện, lại là MC nam duy nhất trong ekip MC Chuyển động 24h lúc đó, nên được lựa chọn”.

Chuyến đi công tác đầu tiên với chương trình Cặp lá yêu thương cũng đúng vào ngày sinh nhật của MC Hạnh Phúc. Anh còn nhớ khi ấy, ở nơi núi rừng xa xôi, bánh sinh nhật được mọi người tạo từ mèn mén để ra đĩa và tặng hoa tam giác mạch.

“Thực sự đó là những ấm áp yêu thương từ chính những người cùng ekip. Và chúng tôi cũng đã mang những ấm áp và hạnh phúc ấy đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần được đến trường”, MC Hạnh Phúc tâm sự.

mc hanh phuc tam su nhan dip cap la yeu thuong nhan ky luc  ​ hinh 1
MC Hạnh Phúc - người gắn bó với “Cặp lá yêu thương”.

Và còn rất nhiều kỉ niệm khác mà MC Hạnh Phúc không thể nào quên. Cách đây tròn đúng 1 năm, khi “Cặp lá yêu thương” tổ chức tại Rạch Giá - Kiên Giang, Hạnh Phúc bị suy kiệt sức khoẻ, ngay hôm tổng duyệt phải nằm liệt giường, đau buốt một nửa người bên trái, không thể ngồi dậy hay đi đứng. May mắn thay, có lẽ do “trời Phật phù hộ” mà sáng hôm sau anh thấy đỡ hơn, dù còn đau nhưng vẫn cố dẫn để “Cặp lá yêu thương” có một sinh nhật 2 tuổi diễn ra suôn sẻ trên sóng truyền hình.

“Hay gần đây nhất là chương trình tại Ba Bể - Bắc Kạn. Trời mưa to tầm tã. Và lần đầu tiên trong 3 năm thực hiện, mưa lớn trong lúc diễn ra chương trình như vậy. Trời mưa nên cũng gây khó khăn cho việc di chuyển khách mời, lựa chọn bố cục quay hình cũng như vị trí đứng của MC. Dù khó khăn nhưng cả đoàn vẫn cố gắng hết mình và cuối cùng chương trình cũng đã hoàn thành trọn vẹn”, MC Hạnh Phúc nói.

Tình cảm khán giả là giải thưởng cao quý nhất

Đặc trưng của một chương trình thực tế thiện nguyện đòi hỏi ở MC Hạnh Phúc không ít kĩ năng “ứng biến”. Chương trình vốn dành cho các em nhỏ nhưng khách mời thì ở đủ mọi lứa tuổi: ông bà, cha mẹ, anh chị, các em có nhưng em rất nhỏ vài tuổi,... Cách dẫn làm sao để phù hợp với từng người mà vẫn đảm bảo nhất quán là bài toán không hề dễ đặt ra với MC Hạnh Phúc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Bản thân các em nhỏ, phần nhiều ít tiếp xúc nên khi nên khi trò chuyện trên sóng trực tiếp thường chỉ trả lời ngắn: có, không,... để khai thác sự hồn nhiên ở các em là điều không dễ dàng. Tôi thường tranh thủ lúc tổng duyệt, trò chuyện thêm với các em, chơi cùng các em, để tạo sự thân thiết từ trước. Điều này, đã giúp cho các em khi lên sân khấu không bị quá áp lực, hay ngại ngùng, và có thể chia sẻ được nhiều hơn”. 

mc hanh phuc tam su nhan dip cap la yeu thuong nhan ky luc  ​ hinh 2
MC Hạnh Phúc nhận kỷ lục của“Cặp lá yêu thương”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một trong những khó khăn nữa là áp lực thời gian. Với một chương trình trực tiếp mang tính nhân văn như “Cặp lá yêu thương”, MC phải hỏi thật ngắn gọn, chắt lọc nhưng vẫn phải làm sao để nhân vật đạt được được cảm xúc cần có. Chương trình khi phát lên cảm xúc như vậy, nhưng ít người biết Hạnh Phúc phải liên tục nghe hiệu lệnh từ đạo diễn qua tai nghe, chủ yếu là về vấn đề thương lượng phải cắt câu hỏi, ngắt câu trả lời của khách mời.

Vượt qua tất cả khó khăn đó, đến giờ “thù lao” quý giá nhất MC Hạnh Phúc có được khi đồng hành với “Cặp lá yêu thương” là tình cảm yêu mến của khán giả.

“Khi đi làm Cặp lá yêu thương tại các tỉnh, có nhiều khán giả đi từ các huyện xa đến để xem tôi dẫn và xin chữ ký, chụp hình. Điều này làm tôi thực sự xúc động”, anh tâm sự, “Nó như “chất men” để người làm truyền hình chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, có lúc hơi nản lòng thì lại được tiếp thêm động lực, lại hít sâu như ngày đầu và lại tiếp tục cống hiến”.

“Tôi vui và hạnh phúc khi cuộc sống mình có ý nghĩa hơn khi có thể góp sức mình cùng ekip thực hiện trách nhiệm cao cả thiêng liêng là “trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” tới hàng ngàn em nhỏ các tỉnh thành cả nước”, MC Hạnh Phúc nói.

Với những tình cảm yêu mến ấy của khán giả, năm nay thêm một lần nữa MC Hạnh Phúc được lọt vào Top 5 giải thưởng Ấn tượng VTV với mã số bình chọn là 06. Dù chưa năm nào được giải thưởng, nhưng MC Hạnh Phúc vẫn luôn tự hào vì được khán giả biết, nhớ đến và dành tình cảm. Với anh, đó mới là giải thưởng cao quý nhất./.

 

Tố Uyên/VOV.VN Ảnh BTC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds