Miễn vé tham quan di tích Huế trong 3 ngày Tết

VOV.VN -Tết Canh Tý 2020, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn vé cho người dân và du khách là người Việt Nam tham quan từ ngày mồng 1 đến 3 Tết.

Dịp này, du khách được trải nghiệm các hoạt động vui Xuân ở Hoàng cung Huế; điểm nhấn là không gian tái hiện các trò chơi cung đình ngày Tết. Không gian vui Xuân đón Tết tập trung ở khu vực sân Điện Thái Hòa với các trò chơi vốn là thú tiêu khiển trong Hoàng cung triều Nguyễn xưa, như: Bài vụ, đổ xăm hường, đầu hồ và trình diễn thư pháp…

Hương xưa bánh Tết được tổ chức tại cung Diên Thọ.

Không khí đón Tết trong Hoàng cung bắt đầu từ lễ dựng nêu từ ngày 23 tháng Chạp, để thu hút du khách thập phương. Lễ dựng nêu được tái hiện tại di tích Triệu Miếu, Thế Miếu và Điện Long An với nhiều nghi lễ cung đình xưa. Tại cung Diên Thọ, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn tổ chức chương trình "Hương xưa bánh Tết" với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, còn có lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, lễ thiết triều tại điện Thái Hòa….

Nấu bánh chưng ngày Tết. 

Ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: "Trong Tết thì chúng tôi thực hiện chính sách miễn giảm phí tham quan cho toàn bộ người Việt Nam ở khu di sản trong vòng 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày mùng 3).

Nhiều hoạt động phục vụ Tết trong Đại Nội. 

Trong ba ngày này mặc dù miễn giảm nhưng chúng tôi vẫn tổ chức các hoạt động, các chương trình. Khi chúng ta mở cửa để đón chào người Việt Nam vào chơi Tết  thì phải có những hoạt động phong phú, chúng tôi muốn bồi đắp để người ta có tình cảm hơn với khu di sản"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Miễn vé tham quan di tích Huế trong 3 ngày Tết

VOV.VN -Trong 3 ngày Tết từ 16 đến 18/2, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ miễn phí cho du khách trong nước tham quan các di tích Cố đô Huế. 

6.000 hộ dân còn sống trong khu vực các di tích Huế

VOV.VN -Khoảng 6.000 hộ dân ở Thừa Thiên Huế vẫn còn sống trong khu vực di tích, gây ảnh hưởng đến công tác gìn giữ bảo tồn và phát huy giá trị của di tích.

Phụ nữ mặc áo dài được miễn vé tham quan di tích Huế dịp 8-3

VOV.VN - Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn vé tham quan các điểm di tích của Huế cho du khách là phụ nữ mang trang phục áo dài truyền thống Việt Nam

Tin cùng chuyên mục