Ngày 23 tháng 2 khai hội mùa Xuân Côn Sơn Kiếp Bạc

Ngày 23/2 sẽ khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

VOV.VN - UBND tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc vào ngày 23/2 (tức 16 tháng Giêng âm lịch).

Từ ngày 21/2 đến ngày 1/3/2016 (tức ngày 14 - 23 tháng Giêng âm lịch), UBND tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016. Lễ khai hội chính thức sẽ diễn ra vào ngày 23/2 (tức 16 tháng Giêng âm lịch).

Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay tưởng niệm 682 năm ngày viên tịch Đệ tam tổ Huyền Quang Tôn giả (1334-2016) nhằm tôn vinh công đức to lớn của Thiền phái Phật giáo Trúc Lâm trong sự nghiệp thống nhất tôn giáo, bảo vệ Tổ quốc.

Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc gợi nhớ về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.
 Lễ hội năm nay sẽ gồm các nghi lễ truyền thống như: Lễ dâng hương, lễ tế trên núi Ngũ Nhạc, lễ giỗ Tam tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả; Lễ đón bằng bảo vật quốc gia cho bia Thanh hư động; Khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016, Lễ mộc dục, Lễ đàn Mông Sơn thí thực… và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian sẽ diễn ra trong suốt các ngày hội như: Thi gói bánh chưng, giã bánh giày; Liên hoan pháo đất tỉnh Hải Dương lần thứ 6; Thi đấu Vật dân tộc, chọi gà, viết thư pháp...

Theo ông Nguyễn Khắc Minh, Trưởng Ban quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Hiện, Ban quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc đang tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá. Các tuyến đường từ quốc lộ 18 vào đến khu di tích được cắm nhiều cờ lễ, băng zôn giới thiệu sơ lược về lễ hội.

Ông Nguyễn Khắc Minh cho biết: “Để đảm bảo cho các nghi lễ được trang nghiêm và linh thiêng, lễ hội an toàn tuyệt đối, chúng tôi cùng Công an tỉnh, Công an thị xã Chí Linh, cùng với lực lượng Công an của 3 xã, phường Hưng Đạo, Lê Lợi và phường Cộng Hòa trực 24/24 trong không gian tổ chức lễ hội, lập các trạm đảm bảo an toàn giao thông từ vòng ngoài, bến bãi; kiểm soát tất cả các phương tiện đi lại trong khu vực lễ hội và cũng kiểm tra tất cả các hàng quán ở trong khu vực di tích. Năm nay chúng tôi cũng kết hợp với chính quyền địa phương ký cam kết với các hàng quán không có chuyện nâng ép giá, chèo kéo khách như trước và tuyệt đối không có đổi tiền lẻ để đảm bảo tốt nhất cho nhân dân về dự lễ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close