Ngày hội khinh khí cầu tại festival Huế 2016 hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Ngày hội khinh khí cầu tại festival Huế 2016 hứa hẹn nhiều hấp dẫn

VOV.VN -Đại diện mỗi quốc gia sẽ mang đến một khinh khí cầu có kích thước cao 25 m, rộng 18 m, trọng lượng tối đa 300 kg để bay trình diễn phục vụ du khách.

Ngày hội khinh khí cầu khuôn khổ Festival Huế 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày, mùng 4 và 5/5 với sự tham gia của  9 nước, gồm: Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hà Lan, Malaysia, Philippine, Nhật Bản, Anh và đại diện duy nhất của Việt Nam là Hãng Hàng không Vietjet.

Theo đó, đại diện mỗi quốc gia sẽ mang đến một khinh khí cầu có kích thước cao 25 m, rộng 18 m, trọng lượng tối đa 300 kg để bay trình diễn và phục vụ du khách tham quan ngắm cảnh Huế từ trên cao. Thời gian bay diễn ra vào từ 5 giờ 30 phút  đến 8 giờ và từ 17 giờ đến 18 giờ 30 phút các ngày 4 và 5/5. 

ngay hoi khinh khi cau tai festival hue 2016 hua hen nhieu hap dan hinh 1
Khinh khí cầu tại Festival Huế 2016.

Đây là chương trình được xã hội hóa với kinh phí 3,5 tỷ đồng, do công ty  Ballooning Media thực hiện. Vị trí cất cánh của các khinh khí cầu tại sân Hàm Nghi, phía trước của Hoàng cung Huế và hạ cánh tại 3 điểm là xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang; thị trấn Tứ Hạ, thị xã Hương Trà và phường Hương Long, thành phố Huế.

Tại ngày hội khinh khí cầu, Ban tổ chức cũng sẽ dành một khu vực riêng tại bãi bay dành cho trẻ em khuyết tật và người lớn tuổi ngắm nhìn các khinh khí cầu trên bầu trời Huế. Ngày hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn khinh khí cầu mini cuộc thi ảnh đẹp; giao lưu với các phi công điều khiển khinh khí cầu; đêm hội ánh sáng khinh khí cầu…

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch  tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: "Ngày hội khinh khí cầu quốc tế với sự tham gia của 9 quốc gia với 9 khinh khí cầu tượng trưng cho 9 kỳ festival của Huế. Về lộ trình bay tại sân vận động Hàm Nghi trong kinh thành Huế, bay qua sông Hương và bay một vòng xung quanh cố đô, chúng tôi cũng yêu cầu các phi công tập trung vào những chỗ phục vụ được đông người xem. Trong buổi khai mạc của ngày hội khinh khí cầu chúng tôi cũng mời rất nhiều diễn viên điện ảnh, các ngôi sao về ca nhạc để phục vụ công chúng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close