Ngày hội vẽ tranh “Thiếu nhi với di sản thiên nhiên Việt Nam”

VOV.VN - Ngày hội có sự tham gia của 16 Câu lạc bộ mỹ thuật của các trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ của “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2 đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra Ngày hội vẽ tranh “Thiếu nhi với di sản thiên nhiên Việt Nam”.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và chung tay của thế hệ trẻ đối với hoạt động gìn giữ và bảo tồn di sản thiên nhiên của đất nước.

ngay hoi ve tranh thieu nhi voi di san thien nhien viet nam hinh 1
16 Câu lạc bộ mỹ thuật của các trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham gia ngày hội.

Bằng chất liệu sơn dầu và tình yêu nghệ thuật, tình yêu với quê hương, đất nước, các em đã sáng tạo ra những bức tranh khổ lớn (1,6m x 2,5m) đa dạng, phong phú màu sắc, ca ngợi vẻ đẹp phong cảnh, con người, các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc như: Hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; Hồ Gươm, thủ đô Hà Nội, đảo Cát Bà, Hải Phòng; Ghềnh Đá Đĩa, Phú Yên; Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình.

Các bức tranh của các em thiếu nhi sẽ được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam trong suốt thời gian diễn ra “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”.

Đây là hoạt động ý nghĩa để các em thiếu nhi hiểu hơn về các danh lam thắng cảnh của đất nước và trân trọng hơn những di sản thiên nhiên mà cha ông đã để lại./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x