Nghệ sĩ “đua nhau” làm mẹ đơn thân: Xin đừng cổ súy

Nghệ sĩ “đua nhau” làm mẹ đơn thân: Xin đừng cổ súy

VOV.VN - Có người vì hoàn cảnh, có người tự lựa chọn làm mẹ đơn thân. Nếu thành trào lưu thì cũng chẳng cẩn phải cổ súy.

Thời gian gần đây, các “bà mẹ đơn thân” trong làng giải trí Việt xuất hiện ngày càng nhiều, giống như một trào lưu mà nhìn vào đó, người ta thấy buồn hơn là vui bởi có những đứa trẻ sinh ra mà bố của chúng thường “đứng trong bóng tối”. 

nghe si "dua nhau" lam me don than: xin dung co suy  hinh 1
Khi đã lựa chọn làm mẹ đơn thân, xin hãy đặt mình vào vai đứa trẻ
Sau một thời gian lặng lẽ rút lui khỏi làng giải trí, không ít người mẫu, ca sĩ, diễn viên bỗng xuất hiện trở lại cùng với những đứa trẻ của mình hoặc công khai “bụng bầu” mặc dù họ chưa khi nào công khai đám cưới. 

Sẽ có người cho rằng, xã hội ngày càng cởi mở, việc sống thế nào là lựa chọn của mỗi người, miễn sao, họ thấy thoải mái là được. Họ cũng không làm ảnh hưởng đến ai, những đứa con của họ vẫn được chu cấp đầy đủ, thậm chí còn được cưng chiều hơn rất nhiều đứa trẻ khác, được gửi vào trường quốc tế hoặc trường tư đắt tiền. Thoạt nhìn thì đúng là như vậy.  

Nhưng, hãy đặt mình vào những đứa trẻ. Khi chúng đã đủ lớn để nhận ra sự khiếm khuyết trong gia đình khi so sánh với bạn bè cùng trang lứa, chúng sẽ nghĩ gì? sẽ hỏi gì? và liệu người lớn có thể lấy vật chất để đắp đổi cho những khoảng trống về tinh thần như vậy?

Nghệ sĩ- người của công chúng, có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của giới trẻ. Việc nở rộ các “bà mẹ đơn thân” giống như việc cổ súy cho một lối sống mà ở đó, ranh giới giữa tự do, phóng khoáng với buông thả, ích kỷ là rất mong manh. Không ít người trẻ nhìn vào đó mà học theo và trong tương lai, rất có thể chúng ta sẽ có  một thế hệ những đứa trẻ lớn lên trong sự khiếm khuyết về tinh thần, về nhân cách. Không loại trừ, chúng cũng sẽ bước theo vết chân của người lớn. 

Đất nước hội nhập ngày càng sâu, văn hóa và lối sống ngoại quốc cũng từ đó mà in dấu lên xã hội hiện tại. Không khó để nhận ra một bộ phận người trẻ tôn thờ tự do cá nhân, muốn sống khác, muốn nghĩ khác và không quan tâm đến dư luận xã hội. Bước qua những quan điểm văn hóa truyền thống, họ cho rằng, đó mới là sống thực. Họ muốn đoạn tuyệt với những gì mà cha mẹ hay ông bà họ vẫn nghĩ là “đúng”. 

Trên thực tế, cũng có rất nhiều bà mẹ đơn thân vì hoàn cảnh éo le, vì số phận trớ trêu, họ không được quyền lựa chọn cuộc sống hạnh phúc cho riêng mình. Có người nói, đã là phụ nữ thì không ai muốn “làm mẹ đơn thân”. Phải ở trong cuộc mới cảm nhận hết sự nhọc nhằn, tủi phận khi phải vượt cạn một mình, nuôi con một mình. Họ cần được cảm thông và chia sẻ.

Nhưng, việc ngày càng nhiều những “bà mẹ đơn thân” xuất hiện trong số những “người của công chúng” thời gian gần đây, có người vì hoàn cảnh, có người tự lựa chọn sống theo cách đó, thì có lẽ, cũng chẳng cẩn phải cổ súy./. 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Đòi nợ thuê: Đừng khó quản thì cấm

VOV.VN - Đề xuất cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ chưa hợp lý; tháo gỡ ách tắc nông sản ở cửa khẩu…là những tin kinh tế đáng chú ý trong 24 giờ qua.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close