Bị tai nạn, NS Trương Ngọc Ninh buồn vì không thể tiễn đưa NS Phó Đức Phương

VOV.VN - Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho hay, ông không thể tới tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương vào trưa 24/9 vì vừa bị tai nạn, gãy 3 chiếc xương sườn.

Trưa 24/9, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tổ chức tang lễ cho nhạc sĩ Phó Đức Phương. Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh ngậm ngùi chia sẻ, ông không thể tới nói lời vĩnh biệt người đồng nghiệp thân thiết: "Mình bị ngã gãy 3 chiếc xương sườn nên chẳng đi tiễn bạn được, mong bạn yên nghỉ cõi vĩnh hằng".

Trước đó, khi hay tin người bạn thân thiết qua đời, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh rất bàng hoàng. Bố chồng diva Mỹ Linh đánh giá nhạc sĩ Phó Đức Phương là "một người hiền tài".

Nhạc sĩ Phó Đức Phương bị phát hiện ung thư vào tháng 3/2020. Tháng 5/2020, ông nhập viện điều trị. Dù phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo nhưng tác giả Trên đỉnh Phù Vân luôn thể hiện sự lạc quan. Trong thời gian nằm viện, ông vẫn còn nhiệt tình hướng dẫn ca sĩ Mỹ Linh thể hiện tác phẩm Một thoáng Tây Hồ.

Chính vì thế, rất nhiều đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng khi nghe tin nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vào trưa 19/9. 

Cùng với Trần Tiến, Dương Thụ, Nguyễn Cường, nhạc sĩ Phó Đức Phương là thành viên "Bộ tứ Sông Hồng" nổi tiếng. Ông có rất nhiều tác phẩm xuất sắc như: Trên đỉnh Phù Vân, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Không thể và có thể..../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thông tin lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương

VOV.VN - Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã từ giã cõi đời vào lúc 12h18 tại một bệnh viện Quốc tế ở Hà Nội sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Cuối đời, NS Phó Đức Phương vẫn đau đáu với những sáng tác sử thi, mang tầm vóc dân tộc

VOV.VN - “Mênh mang một khúc sông Hồng” và "Hội thề Mê Linh" là một trong 2 tác phẩm cuối cùng của nhạc sĩ Phó Đức Phương được ra mắt với công chúng.

Tâm thư nghẹn ngào của con gái Phó Đức Phương gửi đến bố

VOV.VN - Con gái thứ 2 của nhạc sĩ Phó Đức Phương - Phó Khánh Chi đã có tâm thư xúc động gửi đến bố của mình, chia sẻ những giây phút cuối cùng của nhạc sĩ "Hồ trên núi".

Tin cùng chuyên mục