Thông tin lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương

VOV.VN - Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã từ giã cõi đời vào lúc 12h18 tại một bệnh viện Quốc tế ở Hà Nội sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc ca ngợi non nước Việt.

Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: "Những cô gái quan họ", "Hồ trên núi", "Một thoáng Tây Hồ", "Nha Trang thu", "Trên đỉnh Phù Vân", "Chảy đi sông ơi", Không thể và có thể", "Về quê"... Ông từng là Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội.

Hồi tháng 3 năm nay, ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Gia đình và các bác sĩ đã rất tận tình cứu chữa, ông cũng rất lạc quan, luôn tươi cười và tin rằng mình sẽ vượt qua bệnh tật.

Nhà báo Phó Khánh Chi – con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ: “Bố tôi ra đi nhanh quá, ông còn chưa kịp trăn trối, dặn dò con cái bởi ông không nghĩ mình sẽ ra đi nhanh thế. Sự ra đi của ông khiến gia đình chúng tôi thực sự bàng hoàng, không thể tin được, bởi trước đó ông còn rất phấn khởi, lạc quan và hi vọng sẽ có những tiến triển về sức khỏe. Ông cũng ấp ủ nhiều dự định về âm nhạc và đang viết dở nhiều ca khúc, vì thế gia đình chúng tôi rất đau đớn và tiếc thương ông”.

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ diễn ra từ 11h30 đến 13h45 ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức – Phú Thọ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tâm thư nghẹn ngào của con gái Phó Đức Phương gửi đến bố

VOV.VN - Con gái thứ 2 của nhạc sĩ Phó Đức Phương - Phó Khánh Chi đã có tâm thư xúc động gửi đến bố của mình, chia sẻ những giây phút cuối cùng của nhạc sĩ "Hồ trên núi".

Vĩnh biệt Phó Đức Phương, một mảnh ghép của "Bộ tứ sông Hồng"

VOV.VN - Phó Đức Phương, Trần Tiến, Nguyễn Cường và Dương Thụ - bốn gương mặt lớn của âm nhạc đương đại Việt Nam được gắn kết với cái tên Bộ tứ sông Hồng.

Vĩnh biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương – người tráng sĩ sông Hồng mạnh mẽ

VOV.VN - Nhạc sĩ Phó Đức Phương ra đi, để lại khoảng trống lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, để lại bao sự tiếc thương cho gia đình, bạn bè, người thân.

“Trên đỉnh Phù Vân” - liveshow duy nhất trong cuộc đời nhạc sĩ Phó Đức Phương

VOV.VN - “Trên đỉnh Phù Vân” là liveshow riêng duy nhất do chính nhạc sĩ Phó Đức Phương thực hiện trong suốt hơn 50 năm sự nghiệp.

Nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phó Đức Phương

VOV.VN - Trong sự nghiệp của mình, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã sáng tác rất nhiều ca khúc nổi tiếng như “Hồ trên núi”, “Trên đỉnh Phù Vân”, “Chảy đi sông ơi”...

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76 sau thời gian chiến đấu với ung thư tụy

VOV.VN - Sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời vào ngày 19/9.

Tin cùng chuyên mục