"Ngoại giao nhạc Jazz" qua tiếng kèn Saxophone của Trần Mạnh Tuấn

“Ngoại giao nhạc Jazz” qua tiếng kèn Saxophone của Trần Mạnh Tuấn

VOV.VN - Những giai điệu mượt mà của các bài hát Việt Nam đã khiến cả khán phòng ngây ngất.

Trong các ngày 22 và 24/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga, Trung tâm ASEAN thuộc Học viện quan hệ quốc tế quốc gia Moscow (MGIMO) và Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các đêm nhạc Jazz tại Liên bang Nga do nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ guitar Dimitry Malotetov biểu diễn.

"ngoai giao nhac jazz" qua tieng ken saxophone cua tran manh tuan hinh 1
Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt nam tại LB Nga Nguyễn Quỳnh Mai phát biểu trong đêm nhạc

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (1950 - 2020), các đêm nhạc này được xem như một hoạt động "ngoại giao nhạc Jazz", giúp người dân hai nước tăng cường giao lưu văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai dân tộc Việt - Nga. Hai buổi biểu diễn của các nghệ sĩ lần lượt diễn ra tại Học viện quan hệ quốc tế quốc gia Moscow và Trung tâm Văn hóa của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Nga.

"ngoai giao nhac jazz" qua tieng ken saxophone cua tran manh tuan hinh 2
Nghệ sĩ guitar Dimitry Malotetov.

Các buổi biểu diễn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu nhạc jazz của những người bạn Nga cũng như những người Việt Nam đang sinh sống tại LB Nga. Với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ bass Aleksey Pleshchunov và nghệ sỹ trống Kirill Sukharev, hai nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và Dimitry Malotetov đã mang tới cho khán giả Nga và Việt Nam những bản nhạc quen thuộc của Việt Nam, Nga, được phối khí theo thể loại nhạc jazz hiện đại.

"ngoai giao nhac jazz" qua tieng ken saxophone cua tran manh tuan hinh 3
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.
"ngoai giao nhac jazz" qua tieng ken saxophone cua tran manh tuan hinh 4
Những giai điệu mượt mà của các bài hát Việt Nam đã khiến cả khán phòng ngây ngất.

Những giai điệu mượt mà của các bài hát Việt Nam như Về quê, Bèo dạt mây trôi.., được thể hiện qua giọng kèn da diết của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, cùng với tiếng đàn guitar điêu luyện của nghệ sĩ Dimitry Malotetov đã khiến cả khán phòng ngây ngất.

Ngoài ra, các nghệ sĩ còn biểu diễn một số bản nhạc jazz nổi tiếng thế giới như Summer Time, Shining Star... Dự kiến, để tiếp nối loạt chương trình giao lưu nhạc jazz Việt - Nga này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và các nghệ sĩ Nga sẽ tiếp tục biểu diễn hai buổi hòa nhạc nữa tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close