Ngọc Hân trình diễn áo dài lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế

Ngọc Hân trình diễn áo dài lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế

VOV.VN - Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vị trí vedette bên cạnh các model không chuyên là những cán bộ nữ của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 1
Từ ngày theo đuổi con đường thiết kế áo dài và xây dựng thương hiệu riêng, Ngọc Hân gần như rời bỏ sàn catwalk dù trước đây cô thường xuyên xuất hiện ở vai trò model trong các sự kiện thời trang lớn. Tuy nhiên trong dịp 74 năm Quốc khánh và 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Saudi Arabia vào ngày 26/9, Hoa hậu Việt Nam 2010 hiếm hoi trình diễn áo dài do chính mình thiết kế.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 2
Cô đảm nhận vị trí vedette bên cạnh các model không chuyên là những cán bộ nữ của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabiavà nhiều em nhỏ. Khi xuất hiện trên sân khấu, Ngọc Hân nhận được rất nhiều tràng vỗ tay cổ vũ từ các vị khách mời.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 3
Người đẹp chia sẻ, cô bước chân vào showbiz từ vai trò model ảnh cho báo Hoa học trò và hoạt động ở lĩnh vực người mẫu rất nhiều năm trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 4
Hiện tại do quá bận rộn cho công việc thiết kế và kinh doanh nên dù có nhiều lời mời trình diễn nhưng cô gần như không thể sắp xếp thời gian. Hơn nữa Ngọc Hân cho rằng, cô nên ‘nhường lại’ sân chơi cho những thế hệ đàn em để họ có cơ hội toả sáng.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 5
Lần này cô hiếm hoi catwalk bởi muốn trực tiếp giới thiệu vẻ đẹp của áo dài Việt Nam với những hoạ tiết lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế đến bạn bè quốc tế ở Saudi Arabia, quốc gia Tây Á chưa biết nhiều về văn hoá Việt.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 6
Đây cũng là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tổ chức sự kiện kỷ niệm Quốc khánh có hoạt động biểu diễn văn hoá, văn nghệ. Do đó việc xin phép biểu diễn gặp rất nhiều khó khăn bởi Ả-rập Xê-út là đất nước Hồi giáo, có những quy định khắt khe với phụ nữ.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 7
Ngọc Hân cho biết, để tìm kiếm người mẫu tham gia trình diễn với cô là cả một quá trình gian nan. Cô phải nhờ đến sự giúp đỡ của Phu nhân các ngoại giao đoàn, nhân viên nữ của các Đại sứ quán. “Mọi người đều chưa một lần bước chân lên sàn catwalk nên tôi rất khá nhiều thời gian để hướng dẫn và tập luyện”, Ngọc Hân nói.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 8
Bộ sưu tập áo dài ‘Nhã nhạc cung đình Huế’ khai thác các chất liệu truyền thống như voan, lụa, gấm. Ngoài ra kỹ thuật in chuyển nhiệt được Ngọc Hân sử dụng để đưa những bức tranh của hoạ sĩ Phạm Trinh lên áo dài. Đặc biệt để tạo hiệu ứng nổi bật, cô còn dùng hạt cườm đính điểm xuyết trên tà áo. Tất cả đã khắc hoạ một cách rõ nét những chuẩn mực văn hoá, phong cách sống cùng những giá trị nhân văn đậm chất cung đình Huế./.
ngoc han trinh dien ao dai lay cam hung tu nha nhac cung dinh hue hinh 9

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close