"Người mẫu tự tạo scandal để nổi tiếng là chuyện phổ biến"

"Người mẫu tự tạo scandal để nổi tiếng là chuyện phổ biến"

(VOV) - Đó là đánh giá của ông Jason Baumann, Giám đốc công ty quản lý người mẫu BeU Models về giới người mẫu Việt trong năm 2012.

Năm 2012 khép lại với khá nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn trong ngành công nghiệp thời trang  và giới người mẫu Việt. Niềm vui đó là những kết quả, cố gắng hay thành tích của các cuộc thi hoa hậu, người mẫu trong và ngoài nước; còn nỗi buồn là những scandal tình ái, bán dâm, "lộ hàng"…của các người mẫu tạo nên những phản ứng gay gắt từ công chúng.

Để có cái nhìn nhiều chiều về thời trang cũng như nghề người mẫu, phóng viên VOV có cuộc trao đổi với ông Jason Baumann – Giám đốc công ty quản lý người mẫu BeU Models.

P.V: Thưa ông Jason Baumann, năm 2012 đã trôi qua và với vai trò là một người quản lý ông có nhận xét và đánh giá như thế nào về ngành công nghiệp thời trang tại Việt Nam cũng như người mẫu Việt?

Ông Jason Baumann: BeU Model đã đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam hơn 2 năm và mọi thứ đang tiến triển rất tốt. Với tôi, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng cho nền công nghiệp thời trang khi càng ngày càng có nhiều chương trình thuần về thời trang được tổ chức. Đó là tín hiệu vui, một bước chuyển mình đầy tích cực cho làng thời trang Việt Nam.

Vì lý do đó, một số lượng người mẫu chuyên nghiệp có trình độ biểu diễn và vóc dáng chuẩn luôn trong tình trạng khan hiếm. Yêu cầu của những chương trình ngày càng cao, đồng nghĩa với việc người mẫu cũng phải đáp ứng được những tiêu chí đặt ra của từng chương trình cụ thể.

Thời gian qua tôi đã xem nhiều show diễn thời trang tại Việt Nam nhưng có lẽ yêu thích nhiều hơn cả là show diễn “The Muse” của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường vừa được tổ chức (18/12). Một show diễn mà yếu tố thời trang được đặt lên hàng đầu. Khán giả đến để xem những thiết kế và người mẫu làm đúng nhiệm vụ giới thiệu đến khán giả cái đẹp, tinh tế và độc đáo của mẫu thiết kế đó. Ở những chương trình như thế, sẽ không có khái niệm ngôi sao, verdett. Nhân vật được chú ý nhất, chính là nhà thiết kế, chủ nhân của bữa tiệc thời trang thịnh soạn đó. 

"nguoi mau tu tao scandal de noi tieng la chuyen pho bien" hinh 1
Ông Jason Baumann – Giám đốc công ty quản lý người mẫu BeU Models - trao đổi cùng các thí sinh trong cuộc thi VNTM 2012.

P.V: Năm 2012 cũng là một năm có khá nhiều “sóng gió” trong giới người mẫu Việt với nhiều scandal được đưa lên mặt báo. Ông suy nghĩ sao về lối sống của những người mẫu này? Nhiều người cho rằng, ngoài việc xử phạt hành chính những người mẫu liên tục gây ra scandal thì cần có biện pháp nặng hơn để áp dụng cho họ. Ý kiến của ông thì sao?

Ông Jason Baumann: Với tôi, scandal luôn có hai loại: tự tạo scandal và vô tình gặp scandal. Tự tạo scandal để nổi tiếng, tăng giá catse cũng là chuyện khá phổ biến. Tuy nhiên, việc xử phạt hành chính như thế nào phụ thuộc vào các cơ quan quản lý. Tôi không có ý kiến trong việc này. Về phía BeU Model, những người mẫu của chúng tôi sẽ chứng minh bằng thực lực của mình, mà không phải bằng scandal.

P.V: Trước những sandal của người mẫu gây ra với vai trò là nhà quản lý thì theo ông để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp cần phải có những yếu tố nào?

Ông Jason Baumann: Ngoài những yếu tố về vóc dáng, cân nặng, chiều cao; với tôi người mẫu chuyên nghiệp phải có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Điều này thể hiện ở tinh thần hợp tác, luôn đúng giờ, tôn trọng cộng sự, nhà thiết kế, cho dù cô ấy đang là verdett.

"nguoi mau tu tao scandal de noi tieng la chuyen pho bien" hinh 2
Ông Jason Baumann luôn có niềm tin và khá lạc quan cho ngành công nghiệp thời trang ở trong tương lai

Người mẫu chuyên nghiệp cũng là người thông minh và sáng tạo ở việc nắm bắt ý đồ của từng mẫu trang phục hay concept của những buổi chụp hình, những dự án quảng cáo, quảng bá sản phẩm… 

P.V: Năm 2013 sắp tới, là một nhà quản lý ông có nhận định gì về ngành công nghiệp thời trang Việt Nam?

Ông Jason Baumann: Tôi nghĩ, dần dần mọi thứ sẽ đi vào chuyên nghiệp hóa. Nhìn chung, tôi rất có niềm tin và khá lạc quan cho ngành công nghiệp thời trang ở Việt Nam trong tương lai.

P.V: Xin cảm ơn ông./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN