55 nam ngay thanh lap nha hat kich

Nhà hát Kịch Hà Nội kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

VOV.VN -Ngày 28/8, Nhà hát kịch Hà Nội sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhà hát Kịch Hà Nội được thành lập năm 1959, tiền thân là một đội kịch trong Đoàn văn công nhân dân Thủ đô và đến năm 2005 được UBND TP Hà Nội quyết định nâng hạng thành Nhà hát hạng 1. Nhà hát đã dàn dựng trên 130 vở diễn, trong đó có 100 vở diễn lớn, biểu diễn phục vụ nhân dân cả nước và cộng động người Việt Nam ở nước ngoài hơn 8.000 buổi với trên 2,5 triệu lượt người xem. Nhiều tác phẩm được trình diễn bởi các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

55 nam ngay thanh lap nha hat kich hinh 1 Trụ sở Nhà Hát Kịch Hà Nội số 42 phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: “Lễ kỷ niệm này như một sơ kết quá trình dài 55 năm. Đây gần như một dịp để chúng tôi tri ân tất cả những nghệ sĩ đóng góp cho nhà hát trong thời gian vừa qua. Chúng tôi rất cảm ơn các nghệ sĩ đi trước và chúng tôi sẽ cố gắng duy trì phong cách truyền thống của Nhà hát Kịch Hà Nội là những vở diễn chính kịch, chính luận, bám sát cuộc sống hiện tại, tạo địa điểm tin cậy đối với khán giả, những người yêu mến kịch nói”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close