Nhà hát Tuổi Trẻ ra mắt vở kịch chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi

Nhà hát Tuổi Trẻ ra mắt vở kịch chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi

VOV.VN - Vở diễn “Con chim xanh” hứa hẹn là một tác phẩm hấp dẫn dành cho các khán giả thiếu nhi.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ giới thiệu vở kịch “Con chim xanh”, một trong những kiệt tác của nhà văn người Bỉ nói tiếng Pháp Maurice Maeterlinck, ông đã được nhận giải Nobel Văn học năm 1911.

nha hat tuoi tre ra mat vo kich chao mung ngay quoc te thieu nhi hinh 1
Các diễn viên nhà hát Tuổi Trẻ tập vở "Con chim xanh".

Đây là một dự án hợp tác hết sức năng động giữa Nhà hát Tuổi trẻ với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles. Vở kịch do đạo diễn người Bỉ Xavier Lukomski (Học viện Nghệ thuật Phát hành-IAD) cùng phối hợp với đạo diễn Sĩ Tiến (Nhà hát Tuổi trẻ) dàn dựng. Nhạc sĩ người Bỉ Daniel Buron (Nhạc trưởng tại Nhạc viện thành phố Tournai) đảm nhiệm vai trò biên tập âm nhạc, với sự phối hợp một số tác phẩm của Nhạc sĩ Tuấn Nghĩa (NHTT), các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam biểu diễn.

"Con chim xanh" kể về câu chuyện Tyltyl và Mytyl tỉnh giấc bước vào một hành trình dài. Bérylune, bà tiên bé nhỏ bị gù lưng, cử bọn trẻ đi tìm con chim xanh, thứ duy nhất có thể chữa lành căn bệnh đang gặm nhấm con gái bé bỏng của bà. Các em bước vào những thế giới khác, tưởng chừng huyền ảo nhưng lại thân quen đến lạ lùng. Những điều tưởng chừng như đơn giản và những suy nghĩ ở bên ta hàng ngày bỗng trở nên sống động, hóa thân trong những hình hài cụ thể và bộc lộ cho những ai muốn nghe thấy chúng, những nhân vật của vở kịch.

nha hat tuoi tre ra mat vo kich chao mung ngay quoc te thieu nhi hinh 2
Đạo diễn người Bỉ Xavier Lukomski làm việc cùng các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ.

Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ Trương Nhuận cho biết, việc hợp tác với đạo diễn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) để dàn dựng vở kịch kinh điển “Con chim xanh” khẳng định vai trò cầu nối của Nhà hát Tuổi trẻ cho các dự án hợp tác nghệ thuật sân khấu quốc tế. Điều này nhằm mang đến cho khán giả nhỏ tuổi Việt Nam cơ hội được thưởng thức các tác phẩm sân khấu quốc tế đặc sắc.

"Nhà hát Tuổi trẻ đã dũng cảm cho "Con chim xanh" ra khỏi "lồng" nhằm mang tới quý vị một cái nhìn sắc màu, năng động và hiện thực của kiệt tác này", nghệ sĩ Trương Nhuận  chia sẻ.

Vở diễn "Con chim xanh" ra mắt ngày 11 và 12/5/2017, vào lúc 20h00, tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close