Nhiều hoạt động trong Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại Đà Nẵng

VOV.VN - Lễ hội diễn ra từ hôm nay đến ngày 28/7/2019 tại khu vực Công viên Cầu Rồng.

Đây là một trong những sự kiện đối ngoại nổi bật của Đà Nẵng nhằm giao lưu, quảng bá, xúc tiến du lịch với các địa phương của Nhật Bản. Lễ hội quy tụ 60 gian hàng của các tổ chức và đơn vị trong và ngoài nước, bao gồm các lĩnh vực: Giới thiệu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản; các món ăn truyền thống hai nước; Thông tin giáo dục, du học, du lịch và thương mại.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ hội.

Chương trình nghệ thuật diễn ra trong 3 đêm giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản như: nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại, đem đến cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt Nam- Nhật Bản. 

Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt- Nhật năm nay còn có những hoạt động đồng hành như: Hội thảo xúc tiến hợp tác nguồn lao động giữa thành phố Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản; Hội thảo và Hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2019, Chương trình Ngày hội giao lưu bóng đá; Chung kết Cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình cosplay,… Lễ hội diễn ra từ hôm nay đến ngày 28/7/2019 tại khu vực Công viên Cầu Rồng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt- Nhật cho biết: “Lễ hội lần này có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn giúp 2 địa phương hiểu biết thêm về nhau. Tôi nghĩ rằng, 2 địa phương sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các mối quan hệ này”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mèo máy Doraemon khuấy động không khí Nhạc hội Việt Nhật 2018

VOV.VN - Nhân vật Doreamon xuất hiện tạo nên không gian âm nhạc tươi vui, đầy màu sắc như chính câu chuyện tranh đầy thú vị và mộng mơ của Fujiko Fujio.

Dấu ấn lịch sử ghi khắc mối lương duyên Việt - Nhật trên đất Nhật Bản

VOV.VN - Ngày 22/9, tại thành phố Fukuroi, tỉnh Shizuoka đã diễn ra Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Phan Bội Châu lập bia ghi nhớ công ơn Bác sĩ Sakitaro Asaba.

Mỹ Linh nồng nàn hát “Diễm xưa” tại “Nhạc hội Việt-Nhật 2018“

VOV.VN - Ca sĩ Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu... cùng các nghệ sĩ EXILE ATSUSHI, Pikotaro... đã cùng trình diễn trong "Nhạc hội Việt-Nhật 2018".

Tin cùng chuyên mục