Nhiều hoạt động trong Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại Đà Nẵng

Nhiều hoạt động trong Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại Đà Nẵng

VOV.VN - Lễ hội diễn ra từ hôm nay đến ngày 28/7/2019 tại khu vực Công viên Cầu Rồng.

Đây là một trong những sự kiện đối ngoại nổi bật của Đà Nẵng nhằm giao lưu, quảng bá, xúc tiến du lịch với các địa phương của Nhật Bản. Lễ hội quy tụ 60 gian hàng của các tổ chức và đơn vị trong và ngoài nước, bao gồm các lĩnh vực: Giới thiệu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản; các món ăn truyền thống hai nước; Thông tin giáo dục, du học, du lịch và thương mại.

 nhieu hoat dong trong le hoi giao luu van hoa viet – nhat tai da nang hinh 1
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ hội.

Chương trình nghệ thuật diễn ra trong 3 đêm giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản như: nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại, đem đến cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt Nam- Nhật Bản. 

Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt- Nhật năm nay còn có những hoạt động đồng hành như: Hội thảo xúc tiến hợp tác nguồn lao động giữa thành phố Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản; Hội thảo và Hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2019, Chương trình Ngày hội giao lưu bóng đá; Chung kết Cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình cosplay,… Lễ hội diễn ra từ hôm nay đến ngày 28/7/2019 tại khu vực Công viên Cầu Rồng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt- Nhật cho biết: “Lễ hội lần này có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn giúp 2 địa phương hiểu biết thêm về nhau. Tôi nghĩ rằng, 2 địa phương sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các mối quan hệ này”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close