Nhìn lại lịch sử của dân tộc tại triển lãm “Ngày thống nhất đất nước“

VOV.VN - Thông qua 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm giới thiệu 2 chủ đề chính: “Tổng Hành dinh cho ngày toàn thắng” và “Ngày thống nhất đất nước”.

Mở cửa từ nay đến hết tháng 5/2018, Triển lãm “Ngày Thống nhất đất nước” đang diễn ra tại di tích Nhà và Hầm D67, (Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội) do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức.

Thông qua 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm giới thiệu 2 chủ đề chính: “Tổng Hành dinh cho ngày toàn thắng” và “Ngày thống nhất đất nước”.

nhin lai lich su cua dan toc tai trien lam ngay thong nhat dat nuoc hinh 1
Đại biểu và công chúng xem triển lãm trong lễ khai mạc triển lãm.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội cho biết, triển lãm giúp người dân, nhất là những người trẻ hiểu hơn về truyền thống lịch sử đầy tự hào của dân tộc và tôn vinh giá trị lịch sử của ngày thống nhất 30/04/1975.

"Nhà D67 là tổng hành dinh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại đây Bộ chính trị và Quân ủy Trung ương đã ra những quyết định hết sức quan trọng cho ngày chiến thắng. Tất cả các quyết định quan trọng của đất nước trong chiến thắng Đế quốc Mỹ, đặc biệt là chiến thắng năm 1972, các quyết định quan trọng trong việc đánh B52 của địch cho đến ngày giải phóng dân tộc .

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông qua triển lãm, chúng tôi muốn công chúng hiểu hơn về lịch sử kháng chiến chống Mỹ của chúng ta thông qua hầm D67 trong đó có rất nhiều hiện vật của các tướng lĩnh, trong đó có căn phòng làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Văn Tiến Dũng", ông Nguyễn Thanh Quang nói.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tem bưu chính giới thiệu 48 phơi tem bưu chính, đây là các bộ sưu tập tem bưu chính kỷ niệm cho ngày 30/4/1975 cũng như các tem bưu chính mang tính chất tuyên truyền cổ vũ phong trào “ba đảm đang, ba sẵn sàng” trong kháng chiến chống Mỹ của quân và dân ta./.    

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiền Lương/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Dính chấn thương, sao U22 Việt Nam lỡ trận đấu với U22 Thái Lan
VOV.VN - Dính chấn thương, tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Lương Hoàng Nam lỡ trận đấu với đại kình địch U22 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds