Những bức tranh quý về Bác Hồ được trưng bày tại Nhà hát Lớn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Những bức tranh quý về Bác Hồ được trưng bày tại Nhà hát Lớn

VOV.VN - Tối 18/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật Sáng mãi tên Người Hồ Chí Minh và triển lãm tranh Bác để tình thương cho chúng con.
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, sau Thành công của Đại lễ Phật Đản liên hiệp Quốc (Vesak) tại Hà Nam, trên cả  nước lại chung niềm vui kỷ niệm ngày Sinh Nhật Bác 19/5.
nhung buc tranh quy ve bac ho duoc trung bay tai nha hat lon hinh 1
Tại nhà hát lớn Hà Nội, cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng của Báo Nhân Dân, nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, công ty đầu tư và Phát triển nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức  triển lãm tranh mang tên  “Bác để tình thương cho chúng con” về đề tài Bác Hồ và Hoa sen.
nhung buc tranh quy ve bac ho duoc trung bay tai nha hat lon hinh 2
Lần đầu tiên, Một triển lãm riêng về Bác cùng với hoa sen được diễn ra tại nhà hát lớn Thành phố Hà Nội trong âm vang những bài ca tha thiết về người được biểu diễn bởi những nghệ sỹ hàng đầu nền âm nhạc nước nhà. Chương trình đặc sắc và ý nghĩa khi âm nhạc và hội hoạ cộng hưởng với nhau để dâng  lên Bác lòng biết ơn và tình yêu của những người con đất Việt đối với Người.
nhung buc tranh quy ve bac ho duoc trung bay tai nha hat lon hinh 3
Điều đặc biệt ấn tượng, các tác phẩm hội  họa về Bác và hoa sen là của các họa sỹ từ nền Hội họa Đông Dương, Hội hoạ Kháng Chiến đến hội họa Đương Đại. Trong ánh đèn rực rỡ của Thánh đường nghệ thuật, hình ảnh Bác trong tranh hiện lên lung linh, cao cả, thiêng liêng mà gần gũi.
Các tác phẩm và  hoạ sĩ trong triển lãm tranh của công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam đều là những hoạ nổi tiếng của mỗi thời kỳ, từ Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng. 
nhung buc tranh quy ve bac ho duoc trung bay tai nha hat lon hinh 4
Tại triển lãm, trước khi vào dự chương trình nghệ thuật, người dân đã cùng nhau tham quan các bức tranh trong không gian triển lãm. Sau khi triển lãm tại Nhà hát lớn, những bức tranh trong triển lãm "Bác để tình thương cho chúng con" sẽ được đưa ra triển lãm tại 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP