Lễ hội Bánh mì ở TP.HCM thu hút hàng ngàn người dù chưa khai mạc

VOV.VN - Dù Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên tại TP.HCM chưa chính thức khai mạc, nhưng trong sáng nay (30/3), hàng ngàn người dân và du khách đã đến check in, tham quan các gian hàng để khám phá, thưởng thức hương vị các loại bánh mì.

Từ sáng sớm, hàng ngàn người dân và du khách đã có mặt xếp hàng dài tại quầy bánh mì của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài bánh mì truyền thống, các loại bánh mì que, bánh mì Pháp, bánh mì theo những phong cách khác nhau của các địa phương, vùng miền cũng được giới thiệu tại Lễ hội.

Tự nhận là "tín đồ" của bánh mì, bà Nguyễn Thị Hải (78 tuổi) đến từ TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết rất thú vị khi được thưởng thức các món ngon từ bánh mì của các thương hiệu nổi tiếng mà không cần phải di chuyển nhiều.

Bà Hải nói: “Tôi thấy lễ hội này được tổ chức rất kỳ công. Hơn 100 món bánh mì, tất cả đều ngon nhưng tôi thấy ngon nhất là bánh mì Nguyên Sinh với đầy ắp các món ăn kèm, rất đẹp mắt nên hết sớm. Tôi thấy lễ hội đã thực sự tôn vinh giá trị ẩm thực của quốc gia mình, người dân hưởng ứng rất đông. Tối nay khai mạc chắc sẽ đông hơn”.

Ở nước ta, bánh mì được biến tấu cầu kỳ hay đơn giản với muôn vàn món ăn kèm từ đặc sản của mỗi địa phương như: bánh mì chấm sữa, bánh mì nhân thịt, pate, xíu mại, bánh mì tôm hùm; bánh mì hến, bánh mì mắm,…

Theo kế hoạch, tối nay, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên sẽ khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1, TP.HCM). Sự kiện do Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP.HCM phối hợp thực hiện, quy tụ 120 gian hàng bánh mì của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP.HCM và cả nước, nhà cung cấp nước ngoài. Diễn ra từ nay đến hết ngày 2/4, Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm./.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, bánh mì Việt Nam có nét độc đáo riêng, không thể nhầm lẫn với bánh mì châu Âu (nơi bánh mì xuất hiện đầu tiên) hay các quốc gia khác. Lễ hội nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam, đồng thời vinh danh những nghệ nhân, những người thợ đã sáng tạo ra giá trị mỗi chiếc bánh mì.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động: hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; biểu diễn, trải nghiệm làm bánh mì; giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; trưng bày các loại bánh mì được làm từ rau củ quả Việt Nam; trao tặng 20 xe bánh mì dành cho phụ nữ khó khăn…

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 4 tới
Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 4 tới

VOV.VN - Tiếp nối thành công của hai mùa sự kiện trước vào năm 2018 và 2020, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” (Dạo quanh nước Pháp) sẽ quay trở lại Thủ đô với phiên bản đặc biệt vào ngày 14 - 16/4.

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 4 tới

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 4 tới

VOV.VN - Tiếp nối thành công của hai mùa sự kiện trước vào năm 2018 và 2020, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” (Dạo quanh nước Pháp) sẽ quay trở lại Thủ đô với phiên bản đặc biệt vào ngày 14 - 16/4.

Lễ hội ẩm thực đất quế Văn Yên sẽ diễn ra vào ngày 26/3
Lễ hội ẩm thực đất quế Văn Yên sẽ diễn ra vào ngày 26/3

VOV.VN - Lễ hội ẩm thực đất quế Văn Yên (Yên Bái) sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 tới đây, với mục đích bảo tồn, phát huy các món ẩm thực đặc sắc và quảng bá nét đẹp về vùng đất, con người nơi đây.

Lễ hội ẩm thực đất quế Văn Yên sẽ diễn ra vào ngày 26/3

Lễ hội ẩm thực đất quế Văn Yên sẽ diễn ra vào ngày 26/3

VOV.VN - Lễ hội ẩm thực đất quế Văn Yên (Yên Bái) sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 tới đây, với mục đích bảo tồn, phát huy các món ẩm thực đặc sắc và quảng bá nét đẹp về vùng đất, con người nơi đây.