Phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

VOV.VN - Nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Ngoại giao phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng sự kiện này.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” được phát hành ngày 26/2, chỉ 1 ngày trước khi cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

phat hanh dac biet bo tem chao mung thuong dinh my - trieu lan 2 hinh 1
Bộ tem đặc biệt Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu quốc kỳ 2 nước thành hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên trên nền hàng tre xanh bình yên, thân thiện của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace” ("Đối tác cho một nền hòa bình bền vững") nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2.

phat hanh dac biet bo tem chao mung thuong dinh my - trieu lan 2 hinh 2
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tại lễ ký phát hành bộ tem đặc biệt.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết: “Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn thân thiện”; “Hà Nội – thành phố vì hòa bình” tới bạn bè, cộng đồng quốc tế, đồng thời khẳng định vài trò của một quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Bộ tem gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000đ với khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ 26/2/2019 – 31/12/2020./.

Thùy Linh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phát hành tem đặc biệt Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 cuộc gặp Trump Kim Thượng đỉnh Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds