Phú Thọ tổ chức lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân

VOV.VN - Sáng 2/4, tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.

Sáng 2/4 (tức ngày 6 tháng 3 năm Đinh Dậu), tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân trên núi Sim, Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ trên núi Vặn thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Trong không khí linh thiêng của những ngày Giỗ Tổ, các lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ và các đại biểu đã thành kính, trang nghiêm dâng hương, hoa, lễ vật thể hiện lòng biết ơn vô hạn, tri ân công đức Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ, tiếp nối và nhân lên truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nguyện đoàn kết một lòng, kế tục xứng đáng sự nghiệp của Tổ tiên, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

le gio duc quoc to lac long quan va dang huong tuong niem to mau au co hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ dâng hương tại Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.


Tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, phần tế do đội tế xã Chu Hóa (thành phố Việt Trì) thực hiện trang nghiêm theo lễ nghi truyền thống, thể hiện lòng thành kính tri ân của con Lạc cháu Hồng đối với Tổ tiên - những người đã có công sinh thành ra cộng đồng dân tộc Việt, khởi dựng cơ đồ, mở mang bờ cõi, đặt nền móng vững chắc cho Quốc gia, dân tộc sau này.

le gio duc quoc to lac long quan va dang huong tuong niem to mau au co hinh 2
Nghi thức tế lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân do xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì đảm nhiệm.


Sau Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã đi thăm các trại văn hóa, các gian trưng bày và các hoạt động văn hóa tại sân Trung tâm lễ hội./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x