Quảng Ninh khai mạc Lễ hội hoa Sở hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018

Quảng Ninh khai mạc Lễ hội hoa Sở hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018

VOV.VN - Lễ hội “Bình Liêu – mùa hoa Sở” thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc trưng của loài hoa núi rừng biên cương.

Sáng nay (15/12), huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Lễ hội hoa Sở - hoạt động trong chuỗi các sự kiện Năm du lịch Quốc gia Quảng Ninh 2018. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc trưng của loài hoa núi rừng biên cương của Tổ quốc và tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

quang ninh khai mac le hoi hoa so huong ung nam du lich quoc gia 2018 hinh 1
Khai mạc Lễ hội Hoa Sở Bình Liêu 2018.

Với chủ đề “Bình Liêu – mùa hoa Sở”, lễ hội diễn ra từ ngày 14 - 16/12 .Trong làn sương sớm cùng cái lạnh đầu đông, hoa Sở nở rộ phủ trắng vạt rừng của xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu tạo ra một khung cảnh hùng vĩ, nên thơ.:

“Từ bé đến giờ chúng tôi chưa biết hoa sở là cái gì, mà cũng chưa biết miền Đông (Quảng Ninh) ở đâu” - bà Phí Thị Lịnh, 70 tuổi, trú tại xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ. “Hôm nay chúng tôi rủ nhau đi thăm Hội hoa sở. Chúng tôi dậy từ 2 giờ đêm, đến đây nhìn tận mắt thấy hoa thì trắng mà cảnh thiên nhiên thì rất là đẹp. Nếu chúng tôi còn khỏe chúng tôi sẽ còn đến nhiều lần Hội nữa…”

quang ninh khai mac le hoi hoa so huong ung nam du lich quoc gia 2018 hinh 2
Thiếu nữ Tày và hoa Sở Bình Liêu.

Tại buổi khai hội, người dân và đông đảo du khách cũng được thưởng thức nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa của các dân tộc bản địa như: Thi trải nghiệm “bày cỗ cơm mới lá gừng”,  thi các sản phẩm từ Dong riềng của đồng bào Tày và các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian.

Qua 4 năm tổ chức, Hội hoa Sở đã trở thành một thương hiệu riêng, góp phần giới thiệu tiềm năng du lịch, giá trị văn hóa; cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư biết đến, tìm hiểu và phát triển thị trường du lịch, mở rộng sản xuất các sản phẩm nông sản từ cây sở tại Bình Liêu.

quang ninh khai mac le hoi hoa so huong ung nam du lich quoc gia 2018 hinh 3
 
quang ninh khai mac le hoi hoa so huong ung nam du lich quoc gia 2018 hinh 4
Mùa trắng tinh khôi của hoa Sở làm say lòng du khách.

Năm nay, lễ hội hoa Sở Bình Liêu được tổ chức với quy mô lớn, với hình thức phong phú và đa dạng hơn.

“Hội hoa Sở Bình Liêu đã được tổ chức từ năm 2015 và năm nay đây cũng là một trong những sự kiện Bình Liêu hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Hạ Long, Quảng Ninh 2018” - Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết.

“Qua lễ hộ này, chúng tôi ngoài việc mong muốn giới thiệu về những giá trị kinh tế của cây sở mang lại, còn mong muốn qua hình ảnh hoa sở mộc mạc dịu dàng nở trắng núi rừng chúng tôi mong muốn giới thiệu những giá trị bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc ở huyện Bình Liêu. Qua đó muốn xây dựng một sản phẩm du lịch độc đáo để có thể thu hút khách du lịch gần xa và để tiếp tục khẳng định lựa chọn du lịch là khâu đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới.”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close