Ra mắt bộ tranh “Nụ hôn” của họa sĩ Dương Thu Phương

Ra mắt bộ tranh “Nụ hôn” của họa sĩ Dương Thu Phương

VOV.VN - Bộ tranh “Nụ hôn“, được thể hiện trên các form váy Linen. 20 Mannequin sẽ được dựng tại không gian Café.

Từ ngày 30/11-2/12 tại Café tầng 5 Nhà sách Cá chép (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), bộ tranh “Nụ hôn” của nữ họa sĩ Dương Thu Phương sẽ ra mắt công chúng.

ra mat bo tranh "nu hon" cua hoa si duong thu phuong hinh 1
Họa sĩ Dương Thu Phương và một bức tranh trong bộ tranh "Nụ hôn".

Tình yêu đôi lứa đóng vai trò quan trọng trong đời sống mỗi chúng ta, đem đến cho chúng ta nhiều năng lượng hơn để giải quyết các công việc hàng ngày một cách tích cực hơn, và đến lượt mình, chúng ta cũng trao đi nhiều hơn những tình nhân ái, lan tỏa sự yêu thương làm cho những người, những sự việc xung quanh cũng hướng tới sự tử tế lương thiện ... Và có gì ngọt ngào hơn, ấm áp hơn để diễn tả sự kết nối tình yêu giữa 2 con người với nhau hơn là nụ hôn. “Nụ hôn” đã được tác giả cho ra đời từ cảm hứng của tình yêu ấm áp, dịu dàng như vậy.

ra mat bo tranh "nu hon" cua hoa si duong thu phuong hinh 2

Bộ tranh “Nụ hôn“, được thể hiện trên các form váy Linen. 20 Mannequin sẽ được dựng tại không gian Café. Mỗi Mannequin khoác lên mình một bộ y phục chứa một tạo hình 1 người nam và 1 người nữ trong tư thế hôn nhau. Các thiết kế y phục hoàn toàn là sáng tạo độc lập của tác giả, các chi tiết ở thân trước đơn giản nhưng tác giả đã dụng ý để tạo các nhịp điệu hài hòa với bố cục của từng tác phẩm bên trong; thân sau được cắt xẻ để tôn thêm dáng vẻ yêu kiều và quyến rũ cho bộ y phục. Mannequin được bài trí sao cho người xem có thể quan sát xung quanh như đang quan sát một bức tượng tròn, và ở đó người xem cũng có thể chụp hình cùng Mannequin ở những góc khác nhau.

Các tạo hình khác nhau được đặt lên các thiết kế y phục khác nhau nên mỗi bộ y phục như một tác phẩm nghệ thuật, vì thế tác giả đã “treo” các tác phẩm này trên Mannequin để có được tính ‘tĩnh’ giúp người xem có thể thưởng thức chúng một cách kỹ lưỡng.

ra mat bo tranh "nu hon" cua hoa si duong thu phuong hinh 3
ra mat bo tranh "nu hon" cua hoa si duong thu phuong hinh 4

Dương Thu Phương, sinh năm 1980 tại Hà Nam, trong gia đình trung lưu, bố mẹ là giáo viên cấp 3, lớn lên tại Hà Tĩnh. Làm việc trong lĩnh vực CNTT, nhưng Dương Thu Phương lại có niềm đam mê công việc sáng tạo, đặc biệt là sáng tác hội họa. Cô tự nghiên cứu, tìm thầy theo học và tranh thủ thời gian để vẽ ngoài thời gian làm việc ở công ty. Dương Thu Phương có tham vọng trở thành nghệ sỹ lành nghề trong công việc sáng tác nghệ thuật và đóng góp tích cực cho nghệ thuật đương đại.

Hiện tại, Dương Thu Phương sống và theo đuổi công việc sáng tác tại Hà Nội, Việt Nam và Innsbruck, Áo. Cô đã có triển lãm Solo với 15 tác phẩm tranh sơn dầu với chủ đề ‘Tôi Mơ’. Từng tham gia triển lãm Nghệ thuật quốc tế tại thành phố Innsbruck của Áo vào 1/2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close