Say đắm không gian Việt Nam tại Nhật Bản

VOV.VN - Trong hai ngày 8-9/6, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2019 đã được tổ chức tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm nay được tổ chức hy vọng tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp đầy thiện chí và tin tưởng giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường hiểu biết của người dân Nhật Bản về văn hóa, con người Việt Nam, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi hợp tác, thúc đẩy quan hệ kinh tế hai nước phát triển.
Trong suốt lễ hội, các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc, mang đậm hồn Việt và phong cách Nhật Bản. Các nghệ sĩ trẻ như ca sĩ Uyên Linh, Phạm Quỳnh Anh,…trình diễn những tiết mục sôi động thu hút nhiều khán giả trẻ.
Bên cạnh đó, nghệ thuật truyền thống Việt Nam như Áo Dài và biểu diễn truyền thống múa rối nước được đánh giá rất cao.
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần này có khoảng hơn 120 gian hàng, bao gồm quầy ẩm thực và các gian trưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ. 
Khách tham quan có cơ hội được biết đến những sản phẩm của Việt Nam đã nổi tiếng trên thế giới và có mặt tại thị trường Nhật Bản, được thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam như phở, nem, bánh mì… mua sắm những đồ thủ công mỹ nghệ. 
Nhiều công ty Việt Nam và Nhật Bản còn coi lễ hội là cơ hội quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng Nhật Bản.
Em Lê Hoàng Nguyên, du học sinh năm thứ hai trường Đại học Tokyo cảm nhận rằng: Qua Lễ hội này lớp trẻ chúng cháu là những người sinh viên có thể truyền đạt nét đẹp văn hóa, truyền thống, con người của Việt Nam đến các bạn sinh viên, những người lao động và mọi tầng lớp người Nhật Bản. 
Qua đó, họ có thể hiểu sâu sắc hơn về Việt Nam. Hiện tại, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản rất tốt đẹp, điều này sẽ có ích đối với người Việt Nam nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng.
Anh Asano Katsuhito thì cho biết đây lần đầu tiên tham dự Lễ hội Việt Nam, thấy rất nhộn nhịp và vui vẻ.
 Anh đã chứng kiến rất nhiều món ăn Việt Nam được giới thiệu tại đây, và món ăn thật là ngon.
Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 180.000 người tham dự. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 9/6.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Nhật Bản

VOV.VN - Tuần lễ hàng Việt Nam tại Nhật Bản năm 2019 là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại phát triển tích cực giữa Việt Nam- Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản: Lễ hội của thiện chí và niềm tin

VOV.VN - Hôm nay (8/6), Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2019  đã khai mạc tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục