Số hóa hàng chục nghìn bức ảnh thành tấm bản đồ Việt Nam

Số hóa hàng chục nghìn bức ảnh thành tấm bản đồ Việt Nam

VOV.VN - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dự án tập hợp các bức ảnh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước biển đảo được thực hiện với sự góp sức của các cư dân mạng.
Thời gian qua, trên mạng Internet lan truyền rất nhiều những bức ảnh đẹp thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo do các công dân Việt Nam sáng tác.

Nhằm tập hợp các tác phẩm này, tạo thành một thông điệp mạnh mẽ, có ý nghĩa sâu sắc khích lệ tinh thần quân, dân và ngư dân ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, BTC chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” gồm Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ TPHCM và đại diện là Mạng Việt Nam go.vn chính thức phát động cuộc vận động đóng góp tranh, ảnh về chủ đề “tình yêu đất nước – quê hương – biển đảo”.

so hoa hang chuc nghin buc anh thanh tam ban do viet nam hinh 1 

Bản đồ Việt Nam sẽ được ghép từ hàng chục nghìn bức tranh

Mục tiêu của cuộc vận động nhằm tập hợp tất cả các tác phẩm ảnh chụp, tranh/ảnh cổ động thể hiện tình yêu đất nước, quê hương, biển đảo mọi người dân đang sinh sống ở trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam đóng góp để ghép thành tấm bản đồ Việt Nam.

Dự kiến, sẽ có hàng chục nghìn tác phẩm là ảnh chụp, tranh/ảnh cổ động do bản thân là tác giả, chủ sở hữu hoặc sưu tầm, đóng góp cho chiến dịch. Các bức ảnh sẽ được số hóa theo từng tọa độ cùng với tên và lời nhắn của người đóng góp muốn gửi đến các chiến sĩ Trường Sa và được lưu trữ vĩnh viễn trên mạng.

so hoa hang chuc nghin buc anh thanh tam ban do viet nam hinh 2 

Số hóa các bức ảnh và lưu giữ trên mạng

Cuộc vận động kéo dài từ nay đến hết ngày 18/7 như là bằng chứng về tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng yêu nước của người dân Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close