Sôi động cuộc thi vô địch Tango thế giới 2011

Giải đang diễn ra tại thủ đô Buenos Aires (Argentina), quê hương của vũ điệu mê đắm lòng người.

Những giai điệu Tango nóng bỏng, hấp dẫn đang lan tỏa khắp nơi ở thủ đô Buenos Aires. Hàng trăm cặp vũ công khắp thế giới đã tề tựu về đây để  tham gia thi tài hai thể loại Salon Tango và Stage Tango, hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút hào hứng và thú vị.

Cặp vợ chồng trẻ người Argentina, vô địch giải Salon Tango năm ngoái đã khuấy động đêm khai mạc hôm 22/8 bằng màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Mộng Lan, một vũ công người Mỹ gốc Việt bày tỏ: “Đó là điệu nhảy của lứa đôi. Sự giao tiếp qua các bước nhảy uyển chuyển và không kém phần  mạnh mẽ đã nói lên tất cả. Âm nhạc của Tango thật tuyệt vời và có sức lôi cuốn kỳ diệu. Tango là niềm đam mê bất tận và là tất cả đối với tôi.

Điệu Tango có rất nhiều phong cách, được phát triển ở những vùng miền khác nhau của Argentina cũng như trên thế giới. Anh Ogusto Vila, thí sinh đến từ Colombia cho biết: “So với các vũ công người Argentina và các vũ công quôc tế khác, chúng tôi cảm thấy chỉ như người mới bắt đầu. Có thể nói rằng độ chuyên nghiệp trong các bước nhảy của họ, dường như đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật”.

Vào ngày 29 và 30/8, người chiến thắng sẽ được trao vương miện và giải thưởng giá trị 1.600 USD cho mỗi thể loại, nhưng ý nghĩa hơn cả chính là việc đoạt danh hiệu vũ công xuất sắc nhất thế giới ngay tại quê hương của tango. Tango nổi lên là một điệu nhảy phổ biến vào những năm 1800 tại các khu vực ngoại ô nghèo của Buenos Aires. Từ đó, vũ điệu này đã dần phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Sau vài thập kỷ xuống dốc, Tango  bắt đầu trở lại vào những năm 1980, trở thành một điệu nhảy phổ biến quốc tế. Năm 2009, điệu tango được UNESCO tuyên bố là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của thế giới../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên