Sôi động Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc ở Thuận Châu, Sơn La

Sôi động Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc ở Thuận Châu, Sơn La

VOV.VN - Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Thuận Châu thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc trong huyện, du khách gần xa tới tham gia, cổ vũ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc 7/5/1959 – 7/5/2019, Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc trong huyện, du khách gần xa tới tham gia, cổ vũ.

soi dong ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc o thuan chau, son la hinh 1
Phần thi đẩy gậy.

Ngày hội thu hút 13 đội thi, đến từ các xã, bản, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận Châu, cùng tranh tài ở các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, ném còn. Gần 200 vận động viên đã tham gia thi đấu hết mình, tạo nên không khí sôi động, vui tươi chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc và huyện Thuận Châu. Bên cạnh đó, Ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa sôi động, phong phú như: Trưng bày, triển lãm ảnh “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc” và “Thuận Châu học tập và làm theo lời Bác”; Chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng...

soi dong ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc o thuan chau, son la hinh 2
Thi ném còn.

Vận động viên Mùa A Dơ, bản Huổi Giếng, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vui mừng cho biết: "Chúng tôi rất vui khi huyện tổ chức các hoạt động về thể dục thể thao. Đây là một phong trào để các dân tộc trong huyện nói chung và các dân tộc Tây Bắc nói riêng gắn bó đoàn kết cũng như rèn luyện thân thể, sức khỏe theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Ngày hội cũng là dịp tôn vinh, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Thuận Châu, giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc trong huyện tới nhân dân và du khách gần xa.

soi dong ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc o thuan chau, son la hinh 3
Đông đảo bà con ủng hộ tham gia.

Ông Nguyễn Đức Thặng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu, Trưởng ban tổ chức Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Ngày hội văn hóa diễn ra ngay chính kỳ đài huyện Thuận Châu nơi Bác Hồ và đoàn công tác của Chính phủ lên thăm đứng nói chuyện với đồng bào nhân dân các dân tộc Tây Bắc vào ngày mùng 7/5/1959. Đây chính là điểm nhấn để du khách, nhân dân hiểu sâu sắc về ý nghĩa của 60 năm qua Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La và huyện Thuận thực hiện và làm theo lời Bác".

Tối nay 6/5 sẽ chính thức khai mạc Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Thuận Châu tại sân vận động huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close