Sơn La khai hội Hoa Ban

Sơn La khai hội Hoa Ban

VOV.VN - Đến hẹn lại lên, tối 9/3, tại phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, lễ hội Mùa hoa ban lần thứ 5 đã chính thức khai mạc.

Hoa Ban đã trở thành biểu tượng văn hoá- tâm hồn của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc Sơn La nói riêng.

son la khai hoi hoa ban hinh 1
Trai gái trong trang phục rất đẹp đến lễ hội Mùa hoa ban.

Ai đã đến Sơn La vào mùa Hoa Ban nở, ấn tượng không thể quên trước cảnh đẹp quyến rũ của núi rừng, cùng với tiếng trống, tiếng chiêng, những chàng trai, cô gái áo cóm, khăn Piêu đi Lễ hội, những vòng xoè hoa bên chum rượu cần như say men hương đất trời nghiêng ngả mà không đâu có được.

Đây là lần thứ 5 người dân thành phố Sơn La được sống trong không khí rộn ràng của lễ hội mùa hoa ban. Lễ Hội mùa hoa Ban của dân tộc Thái Đen là nét văn hoá đặc sắc, độc đáo.

 Tiếp nối thành công của những mùa lễ hội trước, năm nay, lễ hội được tổ chức với  chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc như: Hội thi Người đẹp thành phố Hoa Ban; thi múa xòe, thi thêu khăn Piêu, thi ẩm thực dân tộc; thi bắt Cá suối, thi các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian như Tó mak lẹ, ném còn.

son la khai hoi hoa ban hinh 2
Phần thi múa xòe của xã Chiềng Đen, TP Sơn La.

Lễ hội Mùa Hoa Ban là điểm nhấn tụ hội và lan toả hàng năm được duy trì trên địa bàn thành phố Sơn La vào Mùa Hoa Ban.

Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thiên nhiên, con người thành phố Sơn La, với hy vọng  để “Thành phố Hoa Ban” trở thành điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác, phát triển và hội nhập./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close