Làng văn hóa: Loạt hoạt động kỷ niệm 30/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch Việt Nam

Tái hiện phiên chợ vùng cao phía Bắc

VOV.VN - Trong 6 ngày, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), Ngày Quốc tế lao động 1/5, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động phong phú, giới thiệu văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới người dân và du khách.

Trong 6 ngày, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông, Tày, Nùng, Mường, Thái, Dao được tổ chức như Hội chọi dê của đồng bào dân tộc Mông, tỉnh Hà Giang; phiên chợ vùng cao phía Bắc, với khoảng 30 gian hàng giới thiệu, bày bán sản vật địa phương, ẩm thực các dân tộc; Giới thiệu trò chơi các dân tộc như: đánh đu, đánh yến, ném còn, đẩy gậy...; biểu diễn dân ca, dân vũ, giao lưu văn hóa các dân tộc...

lang van hoa: loat hoat dong ky niem 30/4 tai lang van hoa - du lich viet nam hinh 1 Giới thiệu đặc sản ẩm thực truyền thống dân tộc

Tham dự các hoạt động tại đây, ông Đặng Xuân Hưng, ở Bắc Ninh cho biết: “Tôi rất vui khi đến đây, cảm giác như được trở về cội nguồn dân tộc. Không khí rất vui vẻ, mọi người háo hức xem chọi dê, được khám phá các nét văn hóa độc đáo của các dân tộc, vùng miền Việt Nam”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-  Thể thao và Du lịch huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang cho biết: Thông qua các hoạt động tại đây góp phần gìn giữ, bảo tồn di sản văn hóa truyền thống các dân tộc.

lang van hoa: loat hoat dong ky niem 30/4 tai lang van hoa - du lich viet nam hinh 2 Biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ các dân tộc

Ông Nguyễn Mạnh Hùng nói: “Tham gia các hoạt động này cũng góp phần động viên về tinh thần rất nhiều cho đồng bào dân tộc, đặc biệt là đồng bào dân tộc của huyện Xín Mần ở vùng sâu vùng xa, bà con được đến đây được tham gia các hoạt động chung của cộng đồng các dân tộc anh em thì rất phấn khởi. Qua đây, chúng tôi được quảng bá, giới thiệu cũng như phát triển được văn hóa của dân tộc mình”.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu nét văn hóa truyền thống các dân tộc, Ban Quản lý Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức triển lãm “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”, giới thiệu hơn 60 bức ảnh phán ánh đời sống, sinh hoạt, phong tục tập quán và vẻ đẹp của rừng núi vùng Tây Bắc, Tây Nguyên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close