Thừa Thiên Huế chuẩn bị cho Festival Huế 2020

Thừa Thiên Huế chuẩn bị cho Festival Huế 2020

VOV.VN -Ban Tổ chức Festival Huế 2020 vừa quyết định thay đổi thời gian tổ chức sự kiện văn hóa này sớm hơn với kế hoạch.

Festival Huế 2020 có chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới", diễn ra trong 6 ngày đêm. Festival Huế 2020 khai mạc ngày 26/8 và bế mạc ngày 31/8.

Tham gia Festival Huế lần này sẽ có các đoàn nghệ thuật từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Lào Cai, Đắk Lắk và nhiều nhóm nghệ thuật khác. Sự kiện văn hóa này cũng thu hút sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế. Ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festial Huế cho biết, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành.

thua thien hue chuan bi cho festival hue 2020 hinh 1
Chương trình nghệ thuật trong Festival Huế

"Điều chỉnh thời giam sớm 2 ngày, buộc lòng ban tổ chức phải trao đổi, thỏa thuận lại với tất cả các đoàn nghệ thuật và các nghệ sĩ. Và các đoàn nghệ thật và nghệ sĩ cũng chia sẽ lý do điều chỉnh của ban tổ chức và họ cũng sẵn sàng tham gia. Như vậy, với việc điều chỉnh thời gian thì toàn bộ khung chương trình sẽ diễn ra trước 2 ngày và sẽ không ảnh hưởng gì đến sự thỏa mãn của khán giả" - Ông Huỳnh Tiến Đạt cho biết.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo Trung tâm Festival Huế rà soát từng chương trình; chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình cộng đồng. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đưa lễ hội Điện Huệ Nam vào chương trình chính thức của Festival Huế năm nay. 

thua thien hue chuan bi cho festival hue 2020 hinh 2
Nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Festival Huế

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Trước đây Festival Huế cũng mang đậm dấu ấn quốc tế đậm nét. Lần này do trở ngại của các đường bay, các đoàn quốc tế không đến được thì Festival Huế chú trọng hơn yếu tố về cộng đồng. Những hoạt động rất đặc biệt, ví dụ như: ngày hội áo dài hay là triển khai ngày hội Kinh đô ẩm thực,... tất cả đều hướng tới cộng đồng và đặc biệt là vai trò chủ thể của người dân tham gia trong Festival lần này sẽ được tô đậm lên. Vì vậy sẽ có những tính độc đáo riêng".

Festival Huế 2020 đánh dấu quá trình 20 năm kể từ khi Festival Huế lần đầu tiên được tổ chức và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, có tầm quốc tế. Đây là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, đồng thời giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế. Qua đó, góp phần đẩy mạnh  phát triển kinh tế-xã hội địa phương. 

thua thien hue chuan bi cho festival hue 2020 hinh 3
Festival Huế với nhiều lễ hội hấp dẫn và đặc sắc

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Năm nay lễ khai mạc Festival, chúng tôi hướng vào chương trình nội địa hoàn toàn. Các đoàn tham gia nghệ thuật sẽ biểu diễn trong chương trình khai mạc sẽ rất hoành tráng. Trong Festival có rất nhiều các chương trình, trong đó nổi bật là có đêm nhạc Trịnh Công Sơn, có chương trình nghệ thuật ai đã đặt tên cho dòng sông..."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close