Thuỷ Tiên tài trợ học phí đến hết đại học cho 2 học sinh vùng lũ

VOV.VN - Trước tấm lòng của Thuỷ Tiên, hai em nhỏ liền bật khóc, những người chứng kiến cũng vô cùng xúc động.

Mới đây, trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên chia sẻ câu chuyện về hai hộ gia đình nghèo, cuộc sống gặp quá nhiều khó khăn khiến các em nhỏ có thể phải dừng việc học vì không có tiền đóng học phí mà cô gặp trong chuyến cứu trợ tại miền Trung vừa qua. Trong đó có một học sinh lớp 10 và một cậu bé đang học lớp 7. 

Xót xa trước hoàn cảnh của hai em, bà xã Công Vinh nhanh chóng quyết định tài trợ học phí đến hết đại học cho hai em. Cô dặn dò và động viên gia đình hai em: "Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu".

Nữ ca sĩ cũng thăm hỏi tình hình và nguyện vọng của 2 em và khuyên bảo: "Các con phải đi học để sau này có việc làm ổn định để nuôi lại bố mẹ". Khi hỏi gia đình số tiền học phí cần đóng bao nhiêu, người mẹ cho biết số tiền rơi vào khoảng 5 triệu/năm. Thuỷ Tiên liền bảo các em ghi lại hết tên trường, lớp, địa chỉ để cô liên lạc với nhà trường rồi chuyển khoản tiền học cho bé trong một năm luôn. Số tiền hỗ trợ các bé sẽ trích từ quỹ riêng của nữ ca sĩ. Trước tấm lòng của Thuỷ Tiên, 2 em học sinh liền bật khóc, những người chứng kiến cũng vô cùng xúc động.

Chưa dừng lại đó, thấy căn nhà dột nát, Thuỷ Tiên liền xuất quỹ tặng người mẹ 10 triệu đồng lợp lại mái nhà, thêm 5 triệu tiền đi chợ mua đồ ăn, và cho bé 3 triệu để mua sách vở và bánh trái, còn dặn thêm "nhớ mua cái gì ngon ngon mà ăn".

Bên cạnh đó, Thuỷ Tiên cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng nếu có trường hợp em nhỏ nào muốn đi học nhưng khó khăn quá thì cô sẽ cố gắng hỗ trợ các em đến hết đại học. Bởi theo Thuỷ Tiên: "Chỉ khi học có bằng ra trường thì các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra lãi được nhiều người"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyện showbiz: Thủy Tiên gây xúc động với cảnh ăn vội, tay nhăn nheo khi đi từ thiện

VOV.VN - Hình ảnh Thủy Tiên ăn vội, lộ bàn tay nhăn nheo trong 6 ngày ở miền Trung cứu trợ bà con khiến nhiều người xúc động.

Thủy Tiên đi cứu trợ miền Trung: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm!”

VOV.VN - Nữ ca sĩ chia sẻ, với số tiền quyên góp được cô muốn xây nhà, làm lại cầu, đường và cho người dân vùng lũ vốn làm ăn, tái thiết cuộc sống sau lũ.

Thủy Tiên công bố quyên góp được 100 tỷ đồng cứu trợ miền Trung

VOV.VN - Nữ ca sĩ cho biết, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân miền Trung.

Thủy Tiên lần đầu có cảm giác hoảng sợ tột độ tại vùng lũ

VOV.VN - "Lần đầu tiên biết đến cảm giác hoảng sợ tột cùng của vùng lũ. Mình phải niệm Phật suốt đường đi vì có lúc sóng đập ghê quá, kinh khủng quá", Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên thông báo quyên góp được hơn 60 tỷ đồng, cập nhật tình hình bão lũ ở Quảng Bình

VOV.VN - Trên trang cá nhân, Thủy Tiên thông báo cô đã quyên góp được hơn 60 tỷ đồng và liên tục cập nhật tình hình bão lũ hiện tại ở Quảng Bình.

Thủy Tiên kể chuyện bị nhiễm lạnh, chồng con "dụ" về khi đi cứu trợ miền Trung

VOV.VN - Thủy Tiên không ngại ngần chia sẻ chuyện cô bị nhiễm lạnh, chồng con "dụ" về khi đi cứu trợ người dân miền Trung khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tin cùng chuyên mục