Tiểu thuyết "người lớn" của J.K Rowling chưa ra mắt đã sốt

Tiểu thuyết "người lớn" của J.K Rowling chưa ra mắt đã sốt

(VOV) - Tiểu thuyết “The Casual Vacancy” viết cho người lớn của J.K Rowling chưa xuất bản nhưng đã có hơn 1 triệu người đặt mua.

Hàng triệu đơn đặt hàng trước cho cuốn sách của J.K Rowling đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng những người yêu văn học. Hệ thống bán sách của Anh đã ghi nhận, “The Casual Vacancy” (tạm dịch: Khoảng trống bất thường) là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất năm dựa trên lượng đơn đặt hàng trước đó.

Sau “Harry Potter”, “The Casual Vacancy” là cuốn sách đầu tiên mà Rowling viết cho đối tượng độc giả người lớn. Trả lời phỏng vấn của AFP về cuốn sách của Rowling, Philip Stone - biên tập viên của tạp chí The Bookseller cho biết: “Sự ra mắt của “The Casual Vacancy” sẽ làm bùng nổ nền văn học thế kỷ 21”.

tieu thuyet "nguoi lon" cua j.k rowling chua ra mat da sot hinh 1
"The Casual Vacancy" sẽ ra mắt độc giả vào ngày 27/9/2012

Phần cuối cùng trong loạt truyện “Harry Potter” của Rowling đã bán được 2,5 triệu bản trong 24h (chỉ tính riêng ở Anh), tuy nhiên, mọi người còn mong đợi nhiều hơn ở “The Casual Vacancy”. Hiện tại, cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn giữ kỷ lục bán chạy nhất trong tuần đầu tiên ra mắt là “The Lost Symbol” (Biểu tượng thất truyền) của Dan Brown vào năm 2009.

Nói về cuốn tiểu thuyết của mình, Rowling tiết lộ, “The Casual Vacancy” có bối cảnh tại một thị trấn nước Anh có tên là Pagford. Sau khi một thành viên hội đồng thị trấn - Barry Fairweather đột tử khi mới bước sang tuổi 40, thị trấn nhỏ Pagford rơi vào tình trạng hỗn loạn. Pagford tưởng chừng chỉ như một thị trấn điền viên bình dị điển hình của nước Anh, với quảng trường xây dựng từ sỏi và đá, với tu viện cổ kính, nhưng ẩn dấu đằng vẻ tươi đẹp của thị trấn yên bình đó chính là những cuộc đấu tranh.

Đấu tranh giữa người giàu và người nghèo, giữa trẻ thành niên và gia đình của chúng, giữa những người vợ và những người chồng, thầy giáo với học sinh… Pagford không giống như bề ngoài của nó. Và chiếc ghế trống của Barry tại hội đồng nhanh chóng trở thành cuộc chiến lớn nhất tại thị trấn này. Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua dành chiếc ghế trong hội đồng ấy?

Đưa chủ đề xung đột giai cấp, ma túy, mại dâm, tình dục vị thành niên vào trong tiểu thuyết, “The Casual Vacancy” sẽ khác xa Harry Potter trong cuộc chiến chống lại cái ác. Các cửa hàng sách dự kiến sẽ mở cửa sớm hơn thường lệ vào 8 giờ sáng (giờ Anh) ngày 27/9/2012 cho sự kiện ra mắt cuốn sách. “The Casual Vacancy” sẽ được xuất bản với cả bản cứng và phiên bản online bằng e-book./.

Theo Telegraph

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN