Sang tac van bia Truyen thong cach mang Sai Gon - Cho Lon - Gia Dinh

TP Hồ Chí Minh trao giải cuộc vận động sáng tác văn bia

VOV.VN - BTC đã trao giải cho 7 bài văn bia xuất sắc trong vận động sáng tác văn bia “Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định”.

Sáng nay (26/5), Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố kết quả và trao giải cuộc vận động sáng tác văn bia “Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định”.

sang tac van bia truyen thong cach mang sai gon - cho lon - gia dinh hinh 1 
Toàn cảnh trao giải

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 7 bài văn bia xuất sắc được tuyển chọn từ 56 bài viết gửi tham gia cuộc vận động. Đây là các bài viết thể hiện quá trình đấu tranh kiên cường với những gian khổ, hy sinh vô bờ giành thắng lợi vẻ vang trong cách mạng giải phóng dân tộc; tinh thần yêu nước, bất khuất, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của đồng bào, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ; Vai trò lãnh đạo của Khu ủy, Thành ủy, của Đảng bộ và khắc họa những tấm gương tiêu biểu và truyền thống anh hùng của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - thành phố Hồ Chí Minh. 

3 bài xuất sắc nhất trong số 7 bài viết được trao giải đợt này sẽ tiếp tục được lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân sau đó tạc dựng chính thức vào Bia trong khuôn viên Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định tại huyện Củ Chi.

sang tac van bia truyen thong cach mang sai gon - cho lon - gia dinh hinh 2 
Bí thư thành ủy thành phố HCM - Lê Thanh Hải trao giải cho Giáo sư, anh hùng lao động Vũ Khiêu

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: “Cuộc vận động sáng tác văn bia đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cán bộ, chiến sỹ, nhà văn, các tác giả cả nước thể hiện trách nhiệm tình cảm sâu đậm đối với thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Văn bia phải vừa tiếp thu cách hành văn theo cổ văn của người xưa ,vừa phải phát triển đổi mới trong hành văn cho phù hợp với việc cảm thụ văn học kế thừa truyền thống lịch sử truyền thống hiện nay”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close