Triển lãm 303 tác phẩm hội họa về Mẹ VNAH và nữ anh hùng LLVT

Triển lãm 303 tác phẩm hội họa về Mẹ VNAH và nữ anh hùng LLVT

VOV.VN - Nữ họa sỹ Đặng Ái Việt đã khai mạc Triển lãm các tác phẩm hội họa với chủ đề “Mẹ và Anh hùng của dân tộc Anh hùng”.

Sáng nay (19/10), tại Bảo tàng Quân khu 7, Cục Chính trị Quân khu 7 cùng họa sỹ Đặng Ái Việt đã khai mạc Triển lãm các tác phẩm hội họa của nữ họa sỹ này với chủ đề “Mẹ và Anh hùng của dân tộc Anh hùng”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang dự khai mạc triển lãm. 

trien lam 303 tac pham hoi hoa ve me vnah va nu anh hung llvt hinh 1
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày 303 tác phẩm, trong đó có 103 tranh sơn dầu và 200 tranh ký họa màu nước. Những bức tranh khắc họa chân dung các Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, qua đó ca ngợi sự hy sinh anh dũng, kiên cường, bất khuất của quân dân Đông Nam bộ, Nam Trung bộ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Những tác phẩm triển lãm nằm trong số gần 1.500 bức chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 chân dung nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã được họa sỹ Đặng Ái Việt vẽ trong 7 năm của cuộc hành trình “Nét thời gian”.

trien lam 303 tac pham hoi hoa ve me vnah va nu anh hung llvt hinh 2
Họa sĩ Đặng Ái Việt (áo xanh) và một trong những Mẹ VNAH trong các tác phẩm.

Nữ họa sỹ Đặng Ái Việt chia sẻ: "Đối với tôi, đây là những thông điệp không có gì khác hơn ngoài tri ân những người mẹ đã hy sinh những người con. Họ là những bà mẹ đã sinh ra những người con anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trên khắp nẻo đường của tổ quốc chúng ta"./.

Triển lãm tại Bảo tàng Quân khu 7 kéo dài đến hết ngày 10/11, sau đó sẽ đưa đi triển lãm lưu động phục vụ cán bộ, chiến sỹ và người dân trên địa bàn quân khu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close