Triển lãm 80 bức ảnh về Nhịp sống Thủ đô

Triển lãm 80 bức ảnh về “Nhịp sống Thủ đô”

VOV.VN - Với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô”, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 80 bức ảnh đặc sắc.

Kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017), sáng 9/10, tại Trung tâm Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2017.

Với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô”, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 80 bức ảnh về các hoạt động văn hóa xã hội, kinh tế, đô thị, sinh hoạt của người dân Thủ đô và hình ảnh đẹp về phố phường Hà Nội.

trien lam 80 buc anh ve nhip song thu do hinh 1
Du khách đến tham quan triển lãm.

Đây là những tác phẩm của các thành viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội, các phóng viên, cộng tác viên của Báo Kinh tế & Đô thị thực hiện trong qua trình làm nghề. Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội – Thủ đô anh hùng, thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua.

Với 4 chủ đề chính: phong cảnh, văn hóa, đời sống và làng nghề, người xem triển lãm sẽ nhận ra một Hà Nội mang trong mình những nét văn hóa cổ xưa đặc trưng và cả một Thủ đô năng động, hiên đại, hội nhập văn hóa.

trien lam 80 buc anh ve nhip song thu do hinh 2
Một bức ảnh tại triển lãm.

Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng ban tổ chức triển lãm cho biết: Đây là năm thứ 12 triển lãm “Hà Nội trong tôi” được tổ chức đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Thủ đô.

Ông Nguyễn Minh Đức chia sẻ: "Thông điệp của triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm nay, với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô” không phải hướng tới gì một cái gì đó lớn lao mà để ghi lại, đặc tả lại đất và người Hà Nội qua những góc nhìn nghệ thuật. Ở đấy, có những sự lao động vất vả, có sự cống hiến về mặt trí tuệ, có những hoạt động dân dã của đời sống người dân Thủ đô cũng như thể hiện được sự năng động, sáng tạo và đang phát triển mạnh mẽ của thành phố Hà Nội rất năng động nhưng đầy chất văn hóa".

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 13/10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close