Triển lãm ảnh về những người Việt hồi hương

Triển lãm ảnh về những người Việt hồi hương

(VOV) -Ý nghĩa của quê hương là yếu tố thúc giục mạnh mẽ nhất với nhiều người để họ trở về từ những nơi có điều kiện sống tốt hơn

Tới Việt Nam để thực hiện một dự án sách, nữ nhiếp ảnh gia người Đức Nora Bibel bị cuốn hút bởi đất nước này và có nhiều ấn tượng với những người Việt Nam hồi hương từ nước ngoài. Năm 2010, cô quay trở lại Việt Nam trong 1 tháng, làm quen với những người Việt hồi hương và chụp ảnh họ. Triển lãm “Quê hương” trưng bày những tấm ảnh này.

Mặc dù mỗi tấm ảnh có một bố cục riêng và đôi khi được sắp đặt với ánh sáng nhân tạo, các cảnh được khắc họa trên mỗi bức ảnh trông như được chụp một cách đơn giản và ngẫu nhiên, như thể các nhân vật ngưng mọi cử động trong một lúc để hoài niệm về cuộc sống của mình. Điểm nhấn của các bức ảnh là sự gần gũi trong khuôn hình.

trien lam anh ve nhung nguoi viet hoi huong hinh 1
Một bức ảnh sẽ được trưng bày trong triển lãm

Trong các cuộc phỏng vấn ngắn với các nhân vật, Nora Bibel đã ghi lại tiểu sử của họ một cách ngắn gọn cũng như lý do hồi hương, để qua đó truyền tải được ý nghĩa quê hương với mỗi cá nhân. Năm 2011, nhà xuất bản Kerber tại Đức đã xuất bản một quyển sách với những bức hình và các bài phỏng vấn nhân vật.

Những bức ảnh này sẽ được trưng bày trong triển lãm ảnh “Quê hương”, diễn ra từ 4-28/12/2012 tại Trung tâm Việt Đức (Đại học Bách Khoa, Hà Nội)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN