Triển lãm ảnh Thể thao hòa nhập

Triển lãm ảnh Thể thao hòa nhập

(VOV) -Tối 8/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Anh và tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã khai mạc triển lãm "Thể thao hòa nhập"

Triển lãm trưng bày 61 bức ảnh chọn lọc từ 300 tác phẩm dự thi cuộc thi ảnh “Thể thao hội nhập”  mang thông điệp về khát khao hòa nhập cộng đồng và quyền tham gia hoạt động thể thao của người khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, Tiến sỹ Antony Stokes đánh giá cao những bức ảnh và những thông điệp mà các nhiếp ảnh gia muốn gửi đến công chúng. Tiến sỹ cho biết: “Mỗi bức ảnh triển lãm đều mang một câu chuyện thành công của người khuyết tật. Tất cả các bức ảnh trong triển lãm đã cùng nhau tạo nên một tiếng nói mạnh mẽ về quyền tiếp cận thể thao cũng như các hoạt động cộng đồng của người khuyết tật, và đây chính là thông điệp của Thế vận hội Paralypimc 2012 tại London vào tháng 9 vừa qua. Chúng ta, có thể cùng nhau chứng minh rằng trong một xã hội mà thành công phụ thuộc nhiều vào nỗ lực, một xã hội tốt đẹp cho tất cả mọi người là một xã hội cởi mở và hòa nhập”.

Sau gần 3 tháng phát động kể từ ngày 27/7 đến 8/11/2012, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của gần 300 tác phẩm. Các môn thể thao được phản ánh khá đa dạng. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 61 ảnh trưng bày triển lãm với chất lượng tốt và đồng đều. Đặc biệt 11 bức ảnh đoạt giải đều mang lại những góc cảm xúc khá mới mẻ. Mỗi bức ảnh đều ẩn chứa lời nhắn nhủ của người khuyết tật tới toàn thể cộng đồng.

trien lam anh the thao hoa nhap hinh 1
Tác phẩm "Xuất Phát" giành giải Nhất của tác giả Dư Hải- Phóng viên ảnh của Báo Thể thao TP.HCM

Tác phẩm “Xuất Phát” của tác giả Dư Hải đã vượt qua sự cạnh tranh của rất nhiều tác phẩm khác để giành giải Nhất. Trong ảnh là các Vận động viên điền kinh khuyết tật trí tuệ trong cuộc thi chạy cự li 100m tại Đại hội Thể thao Khuyết tật Toàn quốc năm 2011 ở TP. HCM.

Chia sẻ về tác phẩm, tác giả Dư Hải cho biết: “Là phóng viên ảnh thể thao chuyên nghiệp, tôi luôn đặt nhiều tâm huyết để thể hiện tốt nhất tinh thần của những vận động viên khuyết tật. Tôi đặc biệt yêu thích những khoảnh khắc khi họ xuất phát. Lúc đó, ở họ toát lên từ những trạng thái, ý thức và động tác khác nhau rất đa dạng, chúng ta có thể cảm nhận được rõ sự quyết tâm của những con người ấy. Tuy gặp nhiều mất mát trong cuộc sống nhưng nghị lực của những vận động viên khuyết tật đã cố gắng vượt lên số phận và chiến thắng bản thân, quả là sự phi thường”.


trien lam anh the thao hoa nhap hinh 2
Tác phẩm giành giải Nhì với tựa đề "Thành Công" của Nguyễn Bạch Dương- Phóng viên ảnh Báo Thanh Niên TP.HCM 


trien lam anh the thao hoa nhap hinh 3
Phạm Trung Tuyến- Phóng viên VOV giành giải Ba với tác phẩm "Bay lên nào"

2 giải Nhì thuộc về Nguyễn Bạch Dương- phóng viên ảnh Báo Thanh Niên TP.HCM và nghệ sỹ nhiếp ảnh Trương Vững ở Huế.

3 giải Ba thuộc về Phạm Trung Tuyến- phóng viên VOV, Đỗ Trường Sơn- phóng viên Báo Thanh Niên và Thiết Trà- Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Trị.

Triển lãm mở cửa từ ngày 8/11 đến hết ngày 18/11/2012./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN