Triển lãm du lịch “Đại ngàn Tây Nguyên – Đà Lạt”

Triển lãm du lịch “Đại ngàn Tây Nguyên – Đà Lạt”

VOV.VN - Đây là hoạt động mở đầu cho các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2014.

Sáng nay (28/12), tại Khu Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia Ga Đà Lạt đã khai mạc Triển lãm giới thiệu tour du lịch “Đại ngàn Tây Nguyên – Đà Lạt”.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Hà Phước Toản, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng nhấn mạnh, tỉnh Lâm Đồng được Chính phủ chọn đăng cai Năm du lịch quốc gia 2014 “Tây Nguyên – Đà Lạt”, với mục tiêu kết nối và khai thác các thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hóa phong phú và đặc sắc của 5 tỉnh Tây Nguyên thành chuỗi xuyên suốt trong cả năm.

Hoạt động này nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch Việt Nam, tăng lượng khách du lịch cho khu vực, đặc biệt là khách quốc tế. Triển lãm giới thiệu tour du lịch “Đại ngàn Tây Nguyên – Đà Lạt” là hoạt động mở đầu cho các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2014.

Tại đây, có 23 gian hàng giới thiệu tour du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng của các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh.

trien lam du lich "dai ngan tay nguyen – da lat" hinh 1


Trong những ngày diễn ra triển lãm, khách tham quan có những trải nghiệm thú vị về các hoạt động văn hóa phong phú và đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên như: trưng bày cây nêu, ché cổ, biểu diễn cồng chiêng, múa xoang, thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng.

Du khách cũng được tham gia “Ngày hội Đà Lạt – những câu chuyện tình”, ngày hội ảnh “Khoảnh khắc Đà Lạt”, đồng thời tham gia các tour miễn phí và giảm giá trong và ngoài tỉnh.

Tham gia triển lãm, ông Lê Hoàng Ngọc Vũ – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết: “Ngành du lịch tỉnh Kon Tum có 4 sự kiện để kết nối với năm du lịch quốc gia 2014: Lễ hội nhà rông Ba Na, Về với đại ngàn Măng Đen, Tour cột mốc ba biên ở cửa khẩu quốc tế Bờ Y và Lễ hội điêu khắc tạc tượng”.

Tham gia Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh có gian hàng triển lãm chào bán và giới thiệu các tour tuyến du lịch Kon Tum để cùng hòa nhịp với không khí của năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN