Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Tiền Giang

VOV.VN - Triển lãm diễn ra đến hết 26/4, trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ minh chứng Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Sáng nay (22/4), tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh này tổ chức lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông- Phạm Hồng Hải, cùng đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh tỉnh Tiền Giang tham dự.

trien lam hoang sa truong sa cua viet nam tai tien giang hinh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 26/4, trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Đáng chú ý, có 34 tập bản đồ, bản đồ do Nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy rõ, quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa  không thuộc chủ quyền của Trung Quốc. 

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày những hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm của Đảng - Nhà nước, Quân đội và các tầng lớp nhân dân cả nước đối với quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa và trách nhiệm chung sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức 53 cuộc triển lãm tại 36 tỉnh, thành phố, 10 đảo và 7 đơn vị lực lượng vũ trang trong cả nước. Sau cuộc triển lãm này, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp nhận số hiện vật, bản đồ trên và tổ chức trưng bài tại các địa phương khác để cán bộ và nhân dân đến tham quan, nghiên cứu. 

Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch Hội Khoa học - Lịch sử Việt Nam cho biết: "Công cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền quốc gia, lãnh thổ là trách nhiệm, công việc chung của toàn dân. Đối với tuổi trẻ là trách nhiệm cao nhất. Vì họ là người trực tiếp thực thi bằng những việc làm cụ thể. Cho nên cuộc triển làm này là điều kiện tốt để tuổi trẻ đến kiểm tra, giám định để làm thế nào đó nâng cao niềm tin, nghị lực của mình, vận dụng trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x