Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa” tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên, BTL Cảnh sát biển được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn và tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”.

Nhằm giới thiệu đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và bà con nhân dân trên địa bàn những tư liệu lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ngày 24/9, tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1 (TP. Hải Phòng), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với BTL Cảnh sát biển tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

trien lam hoang sa, truong sa tai btl vung canh sat bien 1 hinh 1
Lãnh đạo Bộ TT-TT và lãnh đạo BTL CSB tham quan triển lãm 

Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do các triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, thay mặt nhà nước Việt Nam đương thời, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Phiên bản của các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam và phiên bản của các văn bản hành chính nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khẳng định thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm, bản đồ của các nước phương Tây chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là những tài liệu quý giá không chỉ về mặt học thuật mà còn có giá trị pháp lý góp thêm vào bộ hồ sơ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

trien lam hoang sa, truong sa tai btl vung canh sat bien 1 hinh 2

Các em học sinh và cán bộ chiến sĩ tham quan triển lãm

Đây là lần đầu tiên, BTL Cảnh sát biển được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn và tổ chức triển lãm. Triển lãm này là một trong những hình thức hoạt động thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động ở cơ quan, đơn vị cơ sở và người dân ở cơ sở. Qua đó, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 27/9./.

CTV Mạnh Thường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x