Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề "Lai Châu trên đường phát triển"

Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề “Lai Châu trên đường phát triển“

VOV.VN - Triển lãm trưng bày gần 400 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của gần 100 tác giả.
Sáng nay (2/10), tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu diễn ra triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề "Lai Châu trên đường phát triển". Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lai Châu (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019).

Triển lãm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức, trưng bày gần 400 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của gần 100 tác giả.

trien lam my thuat, nhiep anh chu de "lai chau tren duong phat trien" hinh 1
Triển lãm trưng bày gần 400 tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh chất lượng của gần 100 tác giả, phản ánh đầy đủ các thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh sau 15 năm chia tách, thành lập.

Những tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm lần này là những tư liệu lịch sử ghi lại các chuyến thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ tại địa phương. Các hình ảnh lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; đặc biệt là những đổi thay của tỉnh Lai Châu mới sau 15 năm chia tách, thành lập.

Gian trưng bày ảnh nghệ thuật với chủ đề "Lai Châu trên đường phát triển" là những khoảnh khắc đẹp nhất về các lễ hội văn hóa các dân tộc; nét đẹp trong lao động sản xuất và sinh hoạt của đồng bào các dân tộc. Gian trưng bày mỹ thuật có hơn 40 tác phẩm, với chủ đề "Đất và người Lai Châu" là những tác phẩm hội họa được sáng tác bằng nhiều chất liệu, khắc họa những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên, con người Lai Châu.

trien lam my thuat, nhiep anh chu de "lai chau tren duong phat trien" hinh 2
Các tác phẩm ảnh nghệ thuật thu hút đông đảo người dân thành phố Lai Châu tới xem.

Bà Tẩn Thị Quế, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu cho biết: "Triển lãm phản ánh những thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng như đảm bảo về quốc phòng, an ninh. Chúng tôi còn có triển lãm thội họa, ảnh nghệ thuật về đất và người Lai Châu. Mong muốn rằng qua đợt triển lãm lần này thì du khách sẽ có cái nhìn mới khi đến với Lai Châu, thu hút du khách đến với Lai Châu trong thời gian tới".

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, sáng nay tỉnh Lai Châu cũng đã tổ chức gắn biển chào mừng công trình Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đây là nơi đào tạo cán bộ trong chiến lực phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Lai Châu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close