Triển lãm sách “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta"

Triển lãm sách “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta“

VOV.VN -Sáng 23/8, Sở VHTT&DL Cần Thơ đã tổ chức khai mạc Triển lãm sách – hình ảnh chuyên đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta".

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng Kỷ niệm 74 năm Ngày cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019).

trien lam sach "ho chu tich song mai trong su nghiep cua chung ta" hinh 1
Những quyển sách về Học tập và làm theo Bác tại triển lãm. 

Triển lãm với hơn 800 quyển sách, thể hiện qua 3 mảng nội dung: Tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tài liệu nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng với đó là 169 hình ảnh thông qua 4 chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những thời khắc lịch sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi giữa lòng dân tộc; Miền Nam trong trái tim Người; Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn dành riêng một khu vực để triển lãm các tài liệu với chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, bao gồm các tài liệu khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 

trien lam sach "ho chu tich song mai trong su nghiep cua chung ta" hinh 2
Khách tham quan xem sách tại triển lãm. 

Qua cuộc triển lãm này, góp phần tuyên truyền sâu rộng hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời, khơi dậy tinh thần học tập và làm theo Bác, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tình yêu quê hương, đất nước cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Trung sĩ Huỳnh Hữu Nghĩa, thuộc Đại đội thông tin, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ, chia sẻ cảm nhận khi đến với triển lãm: "Khi đến đây cảm thấy rất là lôi cuốn, được đọc, được nhìn những hình ảnh, tư liệu về Hồ Chủ tịch, cảm nhận mình gần gũi, như tiếp cận gần hơn với những gì mình đã học, đã nghe. Bản thân là một người bộ đội, phải học theo tấm gương đạo đức của Hồ Chủ tịch, đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong đơn vị, ra sức giúp đỡ nhân dân, xây dựng quân đội ngày càng hùng mạnh, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ đất nước Việt Nam". 

trien lam sach "ho chu tich song mai trong su nghiep cua chung ta" hinh 3
Các bạn trẻ chăm chú đọc sách về Hồ Chủ tịch. 

Triển lãm sách – hình ảnh chuyên đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”, phục vụ nhân dân từ nay đến hết ngày 23/9 tới./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close