Triển lãm sắp đặt quy mô lớn của họa sĩ Hàn Quốc "Hóa thành bươm bướm"

Triển lãm sắp đặt quy mô lớn của họa sĩ Hàn Quốc “Hóa thành bươm bướm“

VOV.VN - Triển lãm sắp đặt quy mô lớn của họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo với tên gọi “Hóa thành bươm bướm” sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến 14/9/2019.

Triển lãm “Hóa thành bươm bướm” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức gồm các tác phẩm sắp đặt được tạo nên từ gần 1.300 cánh bướm giấy.

Điều đặc biệt đó là những cánh bướm này được gần 1.300 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và không khuyết tật trên toàn thế giới thực hiện, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, châu Phi, Indonesia, châu Âu và khoảng 100 tác phẩm do các em học sinh khuyết tật, tự kỷ đến từ trường chuyên biệt Bình Minh (Việt Nam). Ngoài ra, triển lãm còn có 20 tác phẩm hội họa của họa sĩ Ahn Yun Mo và 5 họa sĩ khuyết tật Hàn Quốc.

trien lam sap dat quy mo lon cua hoa si han quoc "hoa thanh buom buom" hinh 1
Triển lãm “Hóa thành bươm bướm” tại Indonesia năm 2016

Triển lãm nằm trong dự án “Hóa thành bươm bướm” do họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo khởi xướng cùng các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật trên toàn thế giới từ năm 2013. Dự án mang đến thông điệp hy vọng của hàng triệu trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới.

Qua dự án, họa sĩ Ahn Yun Mo hy vọng rằng có thể mang mọi người đến gần nhau hơn, vượt qua mọi rào cản về màu da, ngôn ngữ, phá tan khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

Bà Park Hye-jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: “Văn hóa, nghệ thuật là chiếc cầu vô hình kết nối những con người xa lạ lại gần nhau, vượt qua mọi rào cản hữu hình vốn có. Triển lãm lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi những cánh bướm biết nói của các em nhỏ khuyết tật, tự kỷ... dưới sự hướng dẫn của họa sĩ đầy tâm huyết đến từ Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng những cánh bướm trong triển lãm này sẽ tạo nên những điều diệu kỳ kết nối những trái tim đồng điệu Việt – Hàn thêm gần gũi hơn nữa”.

trien lam sap dat quy mo lon cua hoa si han quoc "hoa thanh buom buom" hinh 2
 

Triển lãm đã từng được tổ chức tại Brussels (Bỉ), Bảo tàng mỹ thuật hiện đại New York (Mỹ),  Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Pháp...

Họa sĩ Ahn Yun Mo tốt nghiệp Cử nhân Đại học Hongik, tốt nghiệp Cao học Đại học thành phố New York (MFA), đã từng tổ chức 78 triển lãm cá nhân cả trong và ngoài nước, 80 lần tổ chức dự án có sự tham gia của trẻ em khuyết tật, tự kỉ../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close