Triển lãm sắp đặt quy mô lớn của họa sĩ Hàn Quốc “Hóa thành bươm bướm“

VOV.VN - Triển lãm sắp đặt quy mô lớn của họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo với tên gọi “Hóa thành bươm bướm” sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến 14/9/2019.

Triển lãm “Hóa thành bươm bướm” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức gồm các tác phẩm sắp đặt được tạo nên từ gần 1.300 cánh bướm giấy.

Điều đặc biệt đó là những cánh bướm này được gần 1.300 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và không khuyết tật trên toàn thế giới thực hiện, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, châu Phi, Indonesia, châu Âu và khoảng 100 tác phẩm do các em học sinh khuyết tật, tự kỷ đến từ trường chuyên biệt Bình Minh (Việt Nam). Ngoài ra, triển lãm còn có 20 tác phẩm hội họa của họa sĩ Ahn Yun Mo và 5 họa sĩ khuyết tật Hàn Quốc.

Triển lãm “Hóa thành bươm bướm” tại Indonesia năm 2016

Triển lãm nằm trong dự án “Hóa thành bươm bướm” do họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo khởi xướng cùng các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật trên toàn thế giới từ năm 2013. Dự án mang đến thông điệp hy vọng của hàng triệu trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới.

Qua dự án, họa sĩ Ahn Yun Mo hy vọng rằng có thể mang mọi người đến gần nhau hơn, vượt qua mọi rào cản về màu da, ngôn ngữ, phá tan khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

Bà Park Hye-jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: “Văn hóa, nghệ thuật là chiếc cầu vô hình kết nối những con người xa lạ lại gần nhau, vượt qua mọi rào cản hữu hình vốn có. Triển lãm lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi những cánh bướm biết nói của các em nhỏ khuyết tật, tự kỷ... dưới sự hướng dẫn của họa sĩ đầy tâm huyết đến từ Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng những cánh bướm trong triển lãm này sẽ tạo nên những điều diệu kỳ kết nối những trái tim đồng điệu Việt – Hàn thêm gần gũi hơn nữa”.

 

Triển lãm đã từng được tổ chức tại Brussels (Bỉ), Bảo tàng mỹ thuật hiện đại New York (Mỹ),  Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Pháp...

Họa sĩ Ahn Yun Mo tốt nghiệp Cử nhân Đại học Hongik, tốt nghiệp Cao học Đại học thành phố New York (MFA), đã từng tổ chức 78 triển lãm cá nhân cả trong và ngoài nước, 80 lần tổ chức dự án có sự tham gia của trẻ em khuyết tật, tự kỉ../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triển lãm thổ cẩm và lụa Việt Nam tại Hàn Quốc

Các sản phẩm được triển lãm gồm đồ thổ cẩm truyền thống của các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao..., sản phẩm lụa của các làng nghề Phùng Xá, Vạn Phúc, La Khê...

Khai mạc triển lãm tranh 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ

VOV.VN - Triển lãm trưng bày 340 bức ảnh thể hiện nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Khai mạc triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung tại Nghệ An

VOV.VN -"Triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ XXIV" diễn ra tại Nghệ An từ ngày 15-24/8. 

Tin cùng chuyên mục