Triển lãm sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng

Triển lãm sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng

(VOV) -Triển lãm quy tụ các hội, làng nghề, các nghệ nhân sinh vật cảnh đến từ các miền.

Đây là sự kiện thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng đại lễ 750 năm Thiên Trường Nam Định, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do Đảng, Nhà nước trao tặng và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Nam Định là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Triển lãm sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng sông Hồng diễn ra nhằm tạo không khí phấn khởi, sôi động, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà và các tỉnh trong vùng phát huy truyền thống văn hiến và các giá trị văn hóa đặc sắc của nhà Trần trong phát triển kinh tế và thưởng ngoạn sinh vật cảnh.

Bên cạnh đó, triển lãm nhằm quảng bá thương hiệu sinh vật cảnh các tỉnh trong vùng nói chung và Nam Định nói riêng. Định hướng phát triển sinh vật cảnh bền vững, xúc tiến các hoạt động sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh của các tỉnh trong vùng, góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH, đẩy mạnh phát triển du lịch.

Ngoài ra, triển lãm sinh vật cảnh đồng bằng sông Hồng còn tôn vinh các nghệ nhân, giá trị sản phẩm nghệ thuật và làng nghề sinh vật cảnh truyền thống. Đặc biệt, các nghệ nhân cũng như du khách được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm truyền thống sinh vật cảnh ở các làng nghề trong vùng đồng bằng sông Hồng.

Ông Đỗ Phượng, Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam đã biểu dương và đề cao những nỗ lực của các đoàn, hội, những nghệ nhân đến từ các tỉnh, thành xa xôi, đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh Nam Định cần quan tâm hơn nữa để phát triển lĩnh vực sinh vật cảnh vốn có hơn 800 tuổi ở tỉnh Nam đồng bằng sông Hồng này.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/10.

Một số tác phẩm tham dự triển lãm sinh vật cảnh Đồng bằng sông Hồng.


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 1


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 2


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 3


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 4


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 5


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 6


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 7


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 8


trien lam sinh vat canh cac tinh dong bang song hong hinh 9

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN