Trien lam Dao nguoc cua hoa si Nguyen Dai Giang

Triển lãm tranh “Đảo ngược” của họa sĩ Nguyễn Đại Giang

VOV.VN - Từ ngày 5-12/12, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc diễn ra Triển lãm tranh “Nghệ thuật Đảo ngược” của họa sĩ Nguyễn Đại Giang.

Triển lãm giới thiệu 20 tác phẩm tranh theo trường phái nghệ thuật “Đảo ngược” được vẽ trên chất liệu sơn dầu và arylic. Đặc biệt, đây là những tác phẩm đã được họa sĩ vẽ suốt thời gian định cư và hoạt động nghệ thuật tại Mỹ từ năm 1992 đến nay và được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cao. Nhiều tác phẩm đã được tuyển chọn đăng tải trong các sách tranh nghệ thuật của thế giới.

trien lam dao nguoc cua hoa si nguyen dai giang hinh 1 Họa sĩ Nguyễn Đại Giang

Không chỉ hấp dẫn khán giả quê nhà bằng sự kết hợp màu sắc giữa hiện đại và truyền thống cùng chủ đề phong phú, những bức tranh trừu tượng của họa sĩ Nguyễn Đại Giang còn gửi gắm nhiều thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, về sự thăng - trầm của cuộc sống và đặc biệt là cái nhìn rất lạc quan và bao dung với cuộc đời.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang sinh năm 1944 tại Hà Nội. Từ năm 1992 đến nay, ông sống ở Seattle, Washington (Mỹ). Ông đã tổ chức nhiều triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm và giành được nhiều giải thưởng quốc tế như: Giải 3 Cuộc thi Hội họa quốc tế tại Tây Ban Nha; Giải 3 Cuộc thi quốc tế “Những họa sĩ tài năng nhất” tại Stockholm, Thụy Điển… Năm 2009, tranh nghệ thuật Đảo ngược của ông triển lãm lần đầu tiên tại Việt Nam ở TP.Hồ Chí Minh. 

trien lam dao nguoc cua hoa si nguyen dai giang hinh 2
Một tác phẩm trong triển lãm
Triển lãm của họa sĩ Nguyễn Đại Giang là hoạt động trong khuôn khổ các dự án giao lưu nghệ thuật đa dạng được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội bắt đầu triển khai thử nghiệm từ năm 2013 đến nay. Bên cạnh việc giới thiệu các tác giả Hàn Quốc, Trung tâm còn tổ chức triển lãm của nhiều tác giả thuộc nhiều thể loại khác nhau của Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close