Trưng bày "Phụ nữ Sài Gòn - Gia Định trong Mậu Thân 1968"

Trưng bày "Phụ nữ Sài Gòn - Gia Định trong Mậu Thân 1968"

(VOV) - 170 hình ảnh và hiện vật giới thiệu đến khách tham quan những đóng góp của phụ nữ Sài Gòn – Gia Định trong chiến dịch Mậu Thân 1968.

Nhân kỷ niệm kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam , 45 năm Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, sáng nay (30/1), Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ khai mạc trưng bày chuyên đề “Phụ nữ Sài Gòn – Gia Định trong Mậu Thân 1968”.

trung bay "phu nu sai gon - gia dinh trong mau than 1968" hinh 1
Lễ cắt băng khai mạc phòng trưng bày. (ảnh: doanhnhansaigon)

170 hình ảnh và hiện vật trưng bày tại bảo tàng giới thiệu đến khách tham quan những đóng góp của phụ nữ Sài Gòn – Gia Định trong những ngày khói lửa Mậu Thân 1968. Họ đã đóng vai trò quan trọng trong các chiến thắng trên các lĩnh vực: tình báo, chính trị, phụ vận, giao liên, vũ trang, phục vụ chiến đấu. Dù ở vai trò nào, các mẹ, các chị cũng thể hiện sự mưu trí, dũng cảm và tinh thần bất khuất của mình.

Dịp này, thế hệ trẻ cũng được giao lưu với nhân chứng của một thời oanh liệt, có đóng góp trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân 1968. Có mặt tại triển lãm, bà Vũ Minh Nghĩa, bí danh Chín Nghĩa, công tác tại đội 5, Biệt động Sài Gòn – Gia Định cho biết trong Chiến dịch Mậu Thân 1968, đơn vị của bà đánh vào cổng sau dinh Độc Lập. Sau đợt tấn công thứ nhất thì bà đã bị bắt nhưng nhiều đồng chí, đồng đội của bà vẫn tiếp tục tham gia đợt thứ 2, thứ 3. Chị em phụ nữ ngày ấy quyết tâm là điều gì mấy anh làm được thì họ cũng làm được, nhiệm vụ nào Đảng giao cũng phải hoàn thành. 

Triển lãm kéo dài đến ngày 30/5/2013./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN