Tuan le phim Peru dau tien tai Viet Nam

Tuần lễ phim Peru đầu tiên tại Việt Nam

VOV.VN - Peru đánh giá Việt Nam là một quốc gia quan trọng trong khu vực và muốn thắt chặt quan hệ đầu tư, thương mại song phương.

Tối nay (5/12), Tuần lễ phim Peru đã khai mạc tại Hà Nội, là một trong những hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Peru tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Peru (1994-2014). Đến dự có đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Đây là Tuần lễ phim Peru – “Peru Film Beat” đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này tiếp nối “Tuần lễ ẩm thực Peru” được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến 28/11 vừa qua, trong chuỗi hoạt động chào mừng 20 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Peru. Tuần lễ phim Peru diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/12 giới thiệu 5 bộ phim đặc sắc ở các thể loại và đề tài khác nhau, mang đến cho người xem về cái nhìn đa dạng trong các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, cũng như cuộc sống hiện đại của đất nước Peru. Bộ phim “Ngược dòng” sản xuất năm 2009 đã được chọn làm bộ phim công chiếu mở màn của “Peru Film Beat”.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN, ngài Luis Tsuboyama- Đại biện lâm thời Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cho biết, Peru đánh giá Việt Nam là một quốc gia quan trọng trong khu vực và muốn thắt chặt quan hệ đầu tư, thương mại song phương khi 2 nước đều có những mối quan tâm và lợi ích chung trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam và Peru có những cơ hội tốt để trao đổi xuất nhập khẩu, đặc biệt là các mặt nông sản phong phú của 2 nước. Ông khẳng định, việc thành lập Đại sứ quán Peru tại Việt Nam là bước quan trọng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hàng loạt hoạt động giao lưu hợp tác giữa 2 nước, từ ngoại giao đến thương mại, đầu tư và văn hóa.

Ngài Tsuboyama nói: “Ngoài việc nắm bắt những cơ hội về thương mại và đầu tư, chúng tôi còn có những hoạt động cộng đồng, giao lưu nhân dân trực tiếp. Chúng tôi đã có cơ hội làm việc với các trường đại học tại Việt Nam. Chúng tôi vừa tổ chức một cuộc thi viết về Peru nhân ngày Quốc khánh, qua đây chúng tôi muốn nhấn mạnh chúng tôi đang hướng tới những chiến lược về ngoại giao nhân dân. Giới thiệu văn hóa ẩm thực cũng là một cách Peru tiếp cận các nước bạn”.

Trước đó, Tuần lễ ẩm thực giới thiệu hương vị Quinoa mang đậm bản sắc của Peru, với nhiều oạt động phong phú như giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Peru, trình diễn nấu ăn do đầu bếp nổi tiếng Peru Maria Rosa thực hiện và tiệc tối “Hương vị Quinoa Peru".

Peru chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam tháng 11/1994. Trong 20 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Peru đã có những bước tiến đáng kể trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hai nước đã ký nhiều hiệp định và thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế- thương mại, nông nghiệp, thủy sản và khoa học công nghệ, miễn thị thực đối với người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ, hợp tác trong khuôn khổ APEC..../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close